วันอังคาร, เมษายน 7, 2020

MY Favorite

Review, Editor’s Pick

CHAPTER I – “MYTHOS” ‘She dazzled like a million stars, more beautiful in the light of shaped moon.” บทกวีพระนิพนธ์ตอนที่สอง พ.ศ. 2562 ในสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ภายใต้พิพิธภัณฑ์แฟชั่นอันเลื่องชื่อแห่งหนึ่ง ที่ซึ่งรวบรวมผลงานงานออกแบบเสื้อผ้าอาภรณ์ระดับกูตูร์ของโลกไว้ราวกับโลกแฟชั่นแห่งจินตนาการ ความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวคู่หนึ่งได้เกิดขึ้น ณ ที่แห่งนี้ ชายหนุ่มคือนักสะสมงานศิลปะที่เข้ามาชื่นชมความงามของงานศิลป์ระดับโลก แต่แล้วก็พลันได้สบสายตากับหญิงสาวผู้นี้ ผู้ซึ่งงดงามราวกับรูปปั้นเทพธิดาในตำนานกรีกโบราณ สายตาของเธอนั้นเป็นประกายระยิบระยับดั่งดาวบนนภานับล้านดวง หนุ่มสาวทั้งสองมิอาจล่วงรู้ได้ว่าความรู้สึกที่เกิดขึ้นนั้นคือเรื่องจริงหรือเป็นเพียงฝันไป และทั้งคู่ก็มิอาจจะคาดเดาได้ว่าความรักและความหลงใหลนี้จะลงเอยอย่างไร รู้แต่เพียงว่าช่วงเวลาที่ทั้งสองได้ใช้ร่วมกันนั้นคือความสุขอันนิจนิรันดร์อันยากจะลืมเลือน เรื่องราวจากบทกวีพระนิพนธ์นี้เอง คือที่มาของคอลเลคชั่นทรงออกแบบแห่ง “SIRIVANNAVARI” ประจำฤดูกาลสปริง-ซัมเมอร์ 2020 ที่มีชื่อว่า Mythos Poética (มิทโธส์ โพเอติก้า) บทกวีพระนิพนธ์ที่เกี่ยวกับเรื่องราวโรแมนซ์ในตำนานโบราณ...
  ‘I HOPE’ KANEBO MAKEUP COLLECTION ใหม่ล่าสุด ที่จะรังสรรค์ความงดงาม เพิ่มเสน่ห์และเผยตัวตน ที่ให้ทั้งภาพลักษณ์และทัศนคติที่ดี บริษัท คาเนโบ คอสเมติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่าย ‘KANEBO’ แบรนด์ระดับโลก เผยคอนเซ็ปต์ใหม่ ‘I HOPE’ มุ่งสร้างความหวังให้กับทุกคน เปิดเผยตัวตน และก้าวเดินต่อไปอย่างงดงาม EMPATHETIC PERSON แสดงตัวตนของแต่ละบุคคล ผ่าน PRODUCT DESIGN ทั้ง SKINCARE และ MAKEUP PACKAGE DESIGN CONCEPT สัญลักษณ์แห่งความหวัง สีดำอันทรงพลัง ผสานแสงสว่างที่สะท้อนออกมาจากช่องว่าง ส่งเสริมแนวคิดแบบ ESG – Environmental Social Governance คำนึงถึงโลกอนาคตและคัดสรรวัตถุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ ‘I HOPE’...
EMILIO PUCCI FALL/WINTER 2020-21 COLLECTION  EMILIO PUCCI เปิดตัวคอลเล็คชั่น Fall /Winter 2020/2021 เผยโฉมผลงานการคอลอบเรชั่นสุดเอ็กคลูซีฟร่วมกับดีไซเนอร์รับเชิญคนพิเศษ คริสเตล โคเชอร์ (Christelle Kocher) แห่ง KOCHÉ ในรูปแบบ Presentation ณ มิลาน แฟชั่นวีค EMILIO PUCCI เปิดตัวคอลเล็คชั่น FALL /WINTER 2020/2021.ผลงานการคอลอบเรชั่นสุดเอ็กคลูซีฟร่วมกับดีไซเนอร์รับเชิญ CHRISTELLE KOCHERแห่ง KOCHÉ   เอมิลิโอ ปุชชี่ (EMILIO PUCCI) Fall /Winter 2020/2021 คอลเลคชั่นที่เป็นการแยกกันระหว่าง มรดกทางวัฒนธรรมที่มีความซับซ้อน การค้นหานวัตกรรมการออกแบบ พลังของความอ่อนเยาว์ การแสดงออกในตัวเอง และการถ่ายทอดทางอารมณ์ที่มีความชัดเจน การตีวามใหม่ของเมซงจากเมืองฟลอเรนซ์ (Florentine Maison) ตั้งต้นด้วยโลโก้ใหม่ที่เป็นเสมือนดั่งการต้อนรับ KOCHÉ สู่อาณาจักรแห่งศิลปะของ EMILIO PUCCI ถ่ายทอดความสมดุลที่สามารถเข้าถึงได้ผ่านความมีไหวพริบของสองครีเอทีฟ ลายพิมพ์ไอคอนิคจากคอลเลคชั่น Palio ซึ่งออกแบบโดย EMILIO PUCCI ในปี 1957 อย่าง Lupa และ Selva ตลอดจนการตีความและนำมาทำใหม่ของโมโนแกรมที่กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในคอลเลคชั่นนี้ วิธีการสื่อสารที่ละเอียดอ่อนของสีที่เป็นอิสระในการไหลเวียนของ ไลแล็ค (Lilac) หรือสีม่วงอ่อน...
เตรียมผิวสวยให้พร้อมรับซัมเมอร์นี้ ด้วยปัญหามลภาวะและแสงแดดที่แผดเผาช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ปัญหาผิวจึงเกิดขึ้นตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ Jurlique (เจอร์ลีค) จึงขอนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยปกป้องและฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง พร้อมรับมือกับสภาพอากาศที่ไม่เป็นมิตรต่อผิวสวยของผู้หญิงเราสักเท่าไร ขั้นตอนที่1: ขจัดสิ่งสกปรกให้ผิวสวย       Radiant Skin Foaming Cleanser 80 กรัม (ราคา 1,050 บาท) อุดมไปด้วยสารสกัดจากดอกกุหลาบกัลลิกา ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ด้วยเนื้อสัมผัสวิปโฟมที่นุ่มและบางเบา ที่สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรก คราบเครื่องสำอาง และมลภาวะตกค้างบนผิวได้อย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกันคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระก็ช่วยปกป้องผิวของคุณด้วย ผลิตภัณฑ์เนื้อสัมผัสนุ่มที่ประกอบไปด้วยแร่ธาตุมิเนอรัลแบบละเอียดที่ช่วยขัดผิวอย่างอ่อนโยน เผยผิวกระจ่างใสและเรียบเนียน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว เนื้อโฟมให้สัมผัสนุ่มนวล ทว่าสามารถทำงานเป็นฟองเข้มข้นเพื่อกำจัดเมคอัพและสิ่งสกปรกในขั้นตอนเดียวได้ เป็นการผสมผสานที่มีประสิทธิภาพของพฤกษศาสตร์ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวสะอาดและป้องกันอย่างละเอียดและไม่ทำให้ผิวแห้ง  ส่วนผสมจากหินพัมมิซทำหน้าที่เป็นขัดผิวอย่างอ่อนโยน เพื่อเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว ปราศจากพาราเบน  PEG น้ำมันแร่ รวมถึงสีและกลิ่นสังเคราะห์ต่างๆ  Nourishing Cleansing Oil 200 มิลลิลิตร. ราคา 1,350 บาท คลีนซิ่ง ออยล์ เนื้อบางเบา นุ่มลื่น เปลี่ยนเป็นน้ำนมเข้มข้นเพื่อทำความสะอาดเครื่องสำอางกันน้ำ สิ่งสกปรก และมลภาวะที่ตกค้างบนผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ น้ำมันสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติอย่างแบล็คเอลเดอร์ฟลาวเวอร์ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มนวล เรียบเนียน กระจ่างใส...
เกษรวิลเลจ ชวนสัมผัสประสบการณ์ความงามเหนือระดับ  จาก 22 แบรนด์ความงามชั้นนำระดับโลกจาก ‘เกษร เออร์เบิน รีทรีต’  แหล่งรวมสุดยอดนวัตกรรมและศาสตร์ความงามแบบครบวงจร จิรัสย์ วัฒนภัทรเศรษฐ์ รองกรรมการบริหารฝ่ายการตลาด เกษรวิลเลจ อาณาจักรธุรกิจและไลฟ์สไตล์ในรูปแบบเออร์เบินวิลเลจใจกลางเมืองแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย เชิญชวนร่วมสัมผัสประสบการณ์ความงามเหนือระดับกับ 22 BEAUTY RECIPES ที่ผสมผสานความงามหลากแขนงจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกมาไว้ใน ‘เกษร เออร์เบิน รีทรีต’ (GAYSORN URBAN RETREAT)  แหล่งรวมที่สุดแห่งนวัตกรรมและศาสตร์ความงามแบบครบวงจรที่ เกษรวิลเลจ  ‘เกษร เออร์เบิน รีทรีต’ (GAYSORN URBAN RETREAT) แหล่งรวมที่สุดแห่งนวัตกรรมและศาสตร์ความงามแบบครบวงจร จาก 22 แบรนด์ชั้นนำที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ให้บริการด้วยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน มีเอกลักษณ์และความโดดเด่นจากนวัตกรรมและศาสตร์อันล้ำสมัย เพื่อปรนนิบัติฟื้นฟูสุขภาพร่างกายและจิตใจให้สวยครบทั้งภายในและภายนอก โดยให้บริการที่ครอบคลุมทั้ง 4 ด้านได้แก่ การดูแลความสวยงามด้วยกรูมมิ่ง (Grooming)...
TATCHA สกินแคร์ที่ยึดวิถี​เรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น ‘TATCHA’แบรนด์​สกินแคร์ที่ถูก​กล่าวถึงกันทั่วโลกว่าโดดเด่น​มีเอกลักษณ์​ ด้วย​ความเรียบ​ง่ายแต่มีประสิทธิภาพ​ดี​ จึง​ทำให้​คนที่​ได้​ทดลอง​ใช้​ต่างตกหลุมรัก​และเป็น   ในขณะที่หลายปีที่ผ่านมา เราได้รู้จักแนวคิดแบบ K-Beauty ที่มีขั้นตอนดูแลผิว 10 สเตป (หรืออาจจะมากกว่านั้น) ในโลกของความงามยังมีแนวคิดอีกรูปแบบหนึ่งที่เรียกว่า J-Beauty (หรือ Japanese Beauty) และหนึ่งในแบรนด์ที่ปลุกกระแสให้เป็นที่นิยมอย่างมากในตอนนี้ก็คือ TATCHA เรามารู้จักแบรนด์กันให้ลึกยิ่งขึ้น จะได้รู้ว่าแบรนด์นี้เหมาะกับคุณหรือไม่? • TATCHA เป็นแบรนด์สกินแคร์ญี่ปุ่นที่ได้แรงบันดาลใจจจากวิธีปรนนิบัติผิวในยุคโบราณของสาวเกอิชา • คุณ Victoria Tsai ผู้ก่อตั้งแบรนด์ได้ร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์กับเกอิชาตัวจริง รวมไปถึงนักวิฒยาศาตร์ชาวญี่ปุ่นด้วยส่วนผสมหลักที่เน้นปลอบประโลมผิวอย่าง น้ำมันคาเมเลีย, ชาเขียว สารสกัดจากไหม • แต่ละผลิตภัณฑ์สามารถใช้เพื่อบำรุงผิวได้หลากหลายปัญหา ซึ่งทำให้คุณสามารถ customize เพื่อปรับใช้ผลิตภัณฑ์ของ TATCHA เข้ากับปัญหาผิวของคุณได้อย่างเหมาะสม  แบรนด์สกินแคร์ที่จากเกิดการเดินทางท่อง​เที่ยว คุณ Victoria Tsai ผู้ก่อตั้งมีสัญชาติอเมริกัน –...
Partylicious Palette เพิ่มสปอร์ตไลท์ให้ดวงตาเปล่งประกายในปาร์ตี้ได้แบบขั้นสุดด้วยตัวคุณเองกับ Freedom System Creamy Pigment Eye Shadows! มันจะดีแค่ไหน หากคุณมีอายแชโดว์ที่ทั้งมอบสีคมชัด เอฟเฟกต์ เปล่งประกาย เล่นกับทุกแสงสีในงานปาร์ตี้อย่างไม่ซ้ำแบบใคร กับPARTYLICIOUS PALETTE มีมาให้ถึง 10 เฉดสี พาเลทละ 2,590 บาทหรือซื้อแยกสี เพื่อ Mix&Match กับ Freedom system Palette ที่คุณมี ราคาสีละ 390 บาท #InglotThailand @Inglot_Thailand
ใคร ๆ ก็อยากมีผิวดูเด็ก ดูสวยย้อนวัย...แบบปัง ๆ แต่มีหลายปัจจัยไม่เป็นใจ  มาค่ะ  Glitzmagazines ขอรวมตัวช่วย ไอเท็มเด็ดๆ ที่จะช่วยย้อนเวลาให้กับผิวดูเด็กลงมาฝาก....ตาม MadamePuja มาค่ะ +++++++++++++++ 1.Dermalogica  :Phyto-nature firming serum Phyto-nature firming serum เซรั่มคืนความอ่อนเยาว์ย้อนเวลาให้กับผิวแลดูลดลงมากถึง 5 ปี ขวดเดียวช่วยลดเลือนริ้วรอยคืนความอ่อนเยาว์ ให้ผิวที่ถูกทำลายจากสภาวะแวดล้อมเพื่อการบำรุงอย่างล้ำลึก มีส่วนผสมของสารสกัดจากพืช  ได้รับการยกย่องด้วยผลวิจัยว่าเป็นสุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระที่มากที่สุดในโลก 30ml ราคา 6,500 บาท  Camu Camu พืชในตระกูลเบอรี่จากลุ่มน้ำอะเมซอน ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นซุปเปอร์ฟู้ดมีวิตามินซีสูงมีสารต้านอนุมูนอิสระสูง  ต้านการอักเสบและเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี Rock Rose จากประเทศโมร็อคโค ดอกไม้ที่พบในภูมิภาคเมดิเตอเรเนียนตะวันตกแต่ชนิดที่พบว่า มีสารต้านอนุมูนอิสระสูงสุดถูกพบอยู่ที่ประเทศโมร็อคโค Green Coffee Bean คุณภาพดีที่สุดในโลกจากประเทศมาดากัสการ์ มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูผิวและลดการเกิดริ้วรอย     2....
SK-II จับมือศิลปินดัง ร่วมสร้างสรรค์ผลงานภายใต้ธีม “พลังแห่งพิเทร่า”   พลิกแนวทางสร้างแบรนด์ผ่านพลังแห่งศิลปะ ก้าวข้ามกลยุทธ์การสร้างแบรนด์แบบเดิม ๆ ไปอีกขั้นสำหรับแบรนด์สกินแคร์ระดับโลกอย่าง SK-II โดยทางแบรนด์ได้เปิดตัวผลงานชุด "SK-II ARTIST SERIES: POWER OF PITERA(TM)" เพื่อเผยภาพลักษณ์ใหม่ของส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง Pitera(TM) รวมถึงการสร้างแบรนด์ในรูปแบบใหม่ ไม่ว่าจะตั้งแต่การบอกเล่าเรื่องราวไปจนถึงประสบการณ์ค้าปลีกผ่านพลังแห่งศิลปะ การจัดแสดงผลงานในครั้งนี้จัดขึ้นที่มหานครเซี่ยงไฮ้ และถือเป็นครั้งแรกของ SK-II ในการออกแบบร้านค้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากงานศิลปะให้กับร้าน Matsumoto Kiyoshi ในสาขาแฟลกชิปอย่าง Ikebukuro กรุงโตเกียว ด้วยการกุมบังเหียนของ Carol Lim ผู้ก่อตั้งและศิลปินคู่ดูโอ้ของ Opening Ceremony ร่วมด้วยศิลปินหัวครีเอทีฟระดับโลกอย่าง Han Ram นักวาดภาพประกอบ, "Toilet Paper" นิตยสารออกแบบชื่อดัง, Ryan...
JO MALONE LONDON LAVENDERLAND (LIMITED COLLECTION)  :ร่วมออกเดินทางสู่ทุ่งลาเวนเดอร์ที่งดงามไปกับ โจ มาโลน ลอนดอน  โจ มาโลน ลอนดอน แนะนำคอลเลคชั่น รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ใหม่ ที่มอบกลิ่นหอมแสนสดชื่นด้วยสัมผัสอันบริสุทธิ์ จากส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์ ได้แก่ ดอกลาเวนเดอร์จากประเทศอังกฤษ  ครานี้จุดหมายปลายทางของ Jo Malone London คือดินแดนที่เต็มไปด้วยดอกลาเวนเดอร์สีม่วงอันสวยงาม ทุ่งลาเวนเดอร์ที่ขึ้นอยู่ท่ามกลางความเงียบสงบในย่านชนบทของอังกฤษ ณ ที่แห่งนี้ กลิ่นหอมที่ไร้กาลเวลา ได้จุดประกายเป็นน้ำหอมสามชนิด ที่แต่ละกลิ่นบ่งบอกถึงตัวตนและที่ความน่าหลงใหลของลาเวนเดอร์ “ในการปรุงน้ำหอมนั้น เรามักจะใช้ลาเวนเดอร์จากฝรั่งเศสเป็นส่วนใหญ่ ทำให้กลายเป็นกลิ่นหอมที่หลายคนคุ้นเคยและเป็นที่นิยม อย่างไรก็ตาม ในครั้งนี้ เราจึงตั้งใจที่จะสำรวจเข้าไปในมิติแห่งกลิ่นหอมในแบบที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ดังนั้น เราจึงใช้ดอกลาเวนเดอร์สายพันธุ์อังกฤษอันบริสุทธิ์ที่ขึ้นเองตามธรรมชาติ มารังสรรค์ร่วมกับส่วนผสมอื่นๆ จนได้เป็นกลิ่นหอมที่มีลูกเล่นและน่าประหลาดใจในแบบของ โจ...