วันพุธ, ธันวาคม 11, 2019

MY Favorite

Review, Editor’s Pick

#MadamePuja ชวนมาอัพเดต Fashion แบรนด์ดัง อย่าง Adidas ที่เปิดตัว อาดิดาส ออริจินอลส์ สยามเซ็นเตอร์ ออริจินอลส์สโตร์แลนด์มาร์กใหม่ ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คอมมูนิตี้ใจกลางเมืองของเหล่าแฟชั่นนิสต้า เหล่าอาดิดาสเลิฟเวอร์มาร่วมงานกันคับคั่ง  อาดิดาส ออริจินอลส์ เปิดตัว adidas Originals Siam Center (อาดิดาส ออริจินอลส์ สยามเซ็นเตอร์) ปรับลุคใหม่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม บนพื้นที่ถึง 492 ตารางเมตร ณ ชั้น G ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ ตอบรับความต้องการของแฟนอาดิดาสชาวไทยซึ่งถือเป็นลูกค้ากลุ่มสำคัญของอาดิดาส ออริจินอลส์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอกย้ำภาพลักษณ์เทรนด์เซ็ตเตอร์แห่งวงการสตรีทแฟชั่นด้วยงานแกรนด์โอเพนนิ่งสุดอลังการพร้อมเหล่าเซเลบริตี้สายสตรีททั่วฟ้าเมืองไทยกว่า 30 ชีวิต  มร.จอร์จ ยูสเซ็ฟ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท...
เช็คลิสต์ 10 เรื่องสุดว้าว!! ที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ MCM แบรนด์เครื่องหนังสุดหรู Hello Sis!! ถ้าพูดถึงแบรนด์กระเป๋าหนังสุดฮิป ที่ขึ้นแท่นท็อปฮิตในยุคนี้ แน่นอนว่าจะต้องมี MCM แบรนด์เครื่องหนังสุดหรู อยู่ในใจของใครหลายคน เพราะความมีเอกลักษณ์ ดีไซน์ล้ำสมัยท้าทายกาลเวลา เรียบแต่โก้หรู แถมยังผลิตจากวัสดุและเทคโนโลยีคุณภาพสูง จะหิ้วหรือสะพาย มิกซ์แอนด์แมตช์ไปโอกาสไหน ออกอีเว้นท์ใด ก็เป็นอันว่าสวยเก๋ไม่มีเอ้าท์!! เรียกได้ว่าเป็น Must Have Items ของเซเลบริตี้และแฟชั่นนิสต้าคนรุ่นใหม่ทั่วโลกจริงๆ ว่าแล้วสาวกแบรนด์ MCM คว้ากระเป๋าออกมาชื่นชม พร้อมเช็คลิสต์กันหน่อยกับ 10 เรื่องสุดว้าว!! ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับแบรนด์ MCM แต่จะมีอะไรบ้างไปสำรวจกันเลย เริ่มต้นกันที่ MCM เป็นแบรนด์สัญชาติเกาหลี?? อันยองฮาเซโย?? หลายคนมักเข้าใจผิดว่า MCM เป็นแบรนด์จากประเทศเกาหลี เพราะทางเกาหลีได้เข้ามาบริหารต่อเมื่อปี 2005 และ MCM กลับมาอินเทรนด์ โด่งดังมาพร้อมกับวัฒนธรรม K-POP ทำให้หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นแบรนด์น้องใหม่จากเกาหลี แต่ไม่ใช่ค่ะคุณขา อันที่จริงแล้ว MCM เป็นแบรนด์สัญชาติเยอรมัน ที่ถือกำเนิดมาอย่างยาวนานกว่า 44 ปี และปัจจุบันยังคงใช้ฐานการผลิต และดีไซเนอร์ที่เยอรมัน ต้องบอกว่า MCM ยังคงเอกลักษณ์แบบฉบับดั้งเดิมสไตล์ยุโรปเพียงแต่ผู้บริหารเป็นคนเกาหลี  เล่าถึงจุดกำเนิดแล้ว ก็คงอยากรู้ต่อล่ะสิ ว่าแล้วชื่อแบรนด์  MCM ย่อมาจากอะไรกันนะ? เดิมมาจากตัวย่อชื่อของผู้ก่อตั้งแบรนด์ คือ Michael Cromer München ที่ได้เห็นเชื้อพระวงศ์และเหล่าคนชนชั้นสูงในสมัยนั้น นิยมใช้กระเป๋ารูปแบบทรังค์ (Trunk) ในการเดินทาง จนเกิดปิ๊งไอเดียในการดีไซน์กระเป๋า และตั้งชื่อแบรนด์ ว่า MCM ซึ่งต่อมาได้มีการพัฒนาและสร้างสรรค์เอกลักษณ์ของแบรนด์ใหม่ ให้มีความทันสมัยและปราดเปรียวมากยิ่งขึ้น จึงกลายมาเป็น Modern Creation München แทนในปัจจุบัน หลายคนยังเข้าใจผิดว่า สีซิกเนเจอร์ประจำ MCM คือ สีน้ำตาล หรือ สีส้มอิฐ แต่แท้จริงแล้วคือ “สีคอนยัค (Cognac)” ซึ่งเป็นสีคลาสสิกอันเป็นเอกลักษณ์ เพราะเป็นเฉดสีเฉพาะ MCM เท่านั้น  แล้วโลโก้ MCM มาจากอะไรกันแน่ ลายวิเซโต้โมโนแกรม...
เซเลบริตี้ชื่อดังร่วมงานฉลองเปิดแฟล็กชิพสโตร์สุดหรู แม็กซ์ มาร่า สาขาล่าสุด ณ สยามพารากอน พร้อมชมคอลเลคชั่น Resort 2020         ถือเป็นแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำระดับโลกที่โดดเด่นทั้งในเรื่องของงานฝีมืออันแสนประณีตตามแบบฉบับอิตาเลียนดั้งเดิมและงานดีไซน์ที่ไร้กาลเวลาจนได้รับความนิยมไปทั่วโลก สำหรับ แม็กซ์ มาร่า (Max Mara) แบรนด์แฟชั่นสัญชาติอิตาลี  ล่าสุด กลุ่มบริษัทแปซิฟิกา ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแบรนด์แม็กซ์ มาร่า (ประเทศไทย) จัดงานฉลองเปิดแฟล็กชิพสโตร์แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพมหานคร ณ ชั้น 1 ศูนย์การค้า สยามพารากอน พร้อมนำเสนอ คอลเลคชั่นรีสอร์ท 2020 (MAX MARA RESORT 2020 COLLECTION)  โดยบรรยากาศภายในงานอบอุ่นไปด้วยแขกคนพิเศษ อาทิ ชฎาทิพ จูตระกูล, นันทิดา แก้วบัวสาย, แคทลีน มาลีนนท์, เกล็ดดาว พานิชสมัย, ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์, มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์,...
ช่างเสริมสวยไทยเป็นที่ต้องการของประเทศกาตาร์ โดยเฉพาะช่างทำเล็บฝีมือดี เรื่องของความสวยความงามไม่ว่าจะเป็นคนสัญชาติใดก็รักสวยรักงามกันทั้งสิ้น  ยิ่งผู้หญิง ๆ มุสลิมในประเทศกาตาร์ ชื่นชอบเรื่องความงามเป็นพิเศษ การต่อขนตาเป็นที่นิยมอันดับต้น รองลงมาคือการทำเล็บ  ผู้หญิงกาตาร์ส่วนใหญ่ก็จะเหน็ดเหนื่อยจากการดูแลครอบครัว หากมีเวลาว่าเมื่อใด ก็จะมาผ่อนคลายด้วยการดูแลความงามกันให้ตัวเองอย่างเต็มที่ ทั้งในเรื่องของการนวดหน้า การดูแลผิวพรรณ การทำสีผม การต่อขนตา สปามือ และเล็บ โดยทำเล็บกันทุกสัปดาห์ ทั้งทาสี  ทำเล็บเจล เล็บอะคริลิค รวมถึงเพ้นท์เล็บ  โอกาสทอง!!! มาถึงแล้ว ….“18Th Avenues” – ซาลอนหรู ประเทศกาตาร์ กำลังประกาศรับสมัครช่างเล็บฝีมือดีชาวไทยไปร่วมทีม เรามีนัดกับนักธุรกิจหญิงผู้มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศกาตาร์    เราได้พบกับมาดามนูร่า (Noora Al-Mannai)  เธอมีความเชี่ยวชาญด้านการเงินและการดำเนินงานที่สำคัญในสาขาต่าง ๆ  ปัจจุบันเธอมีธุรกิจส่วนตัวในด้านการดูแลสุขภาพ ความงาม เธอยังเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งของ Young Arab...
Nudie jeans ดึง 2 หนุ่มคนรักยีนส์ “โอบนิธิ” และ “ปอนด์ พลวิชญ์” ร่วมบอกต่อแคมเปญ  “The Sustainable Jeans” เพื่อสิ่งแวดล้อม The adjective (ดิ แอดเจคทีฟ) ร่วมกับ Nudie jeans  (นูดี้ ยีนส์) แบรนด์ยีนส์ชื่อดังจากสวีเดน  จัดงานแถลงข่าวแคมเปญ The Sustainable Jeans (ดิ ซัสเตนนะเบิล ยีนส์) เพื่อแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์และความตั้งใจของแบรนด์ที่ต้องการเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่คำนึงถึง Sustainability (ซัสเตนนะบิลิตี้) หรือความยั่งยืนอย่างแท้จริง ทั้งขั้นตอนการเลือกวัสดุที่นำมาผลิตเป็นเส้นใยของผ้า กระบวนการผลิต และการพัฒนาสินค้าให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์นี้ และสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าว่า Nudie...
เรื่อง​กินเรื่องใหญ่​ เพราะ​อาหาร​ดีๆ​ จานเด็ด​ ก็ต้องมาจากวัตถุดิบ​เจ๋งๆ​  มี​คุณภาพ​ ยิ่งได้ได้​แหล่งช้อปที่รวบรวม และคัดสรร​วัตถุดิบ​เกรดพรีเมียม​ จากทุกมุม​โลก​มากองรวมกันแล้ว... #MadamePuja​ ว่าเหล่าฟู้ดเลิฟเวอร์​ต้องตาลุกวาว   เพราะ​ที่​ใหญ่​ ICONSIAM​  ได้เปิดโซนใหม่ ‘Dear Tummy’  เป็นไลฟ์สไตล์ซูเปอร์มาร์เก็ต และ สเปเชียลตี้สโตร์ คอนเซ็ปต์ใหม่​  เอาใจคนชอบ​อาหาร​โดยเฉพาะ​ค่ะ..  “เดียร์ทัมมี่” (Dear Tummy) อาณาจักรใหม่ที่จะมาเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้ “ไอคอนสยาม” เป็นเดสติเนชั่นแห่งใหม่ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรักอาหาร ชู 7 สเปเชียลตี้ สโตร์ (Specialty Store) ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์และเมนูอาหารที่แตกต่างโดย Food Artisans ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารที่จะมาสร้างสรรค์เมนูภายใต้คอนเซ็ปต์ “โกรเซอรองต์” (Grocerant) และนำเสนอสินค้าหลากหลายเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงประสบการณ์ช้อปปิ้งใน “โกรเซอรี่” (Grocery) ภายในงานนำโดย ลักขณา นะวิโรจน์ ประธานกรรมการ...
Cape Cod เรือนนี้ได้รับการตกแต่งสายนาฬิกาแบบพันสองรอบด้วยการเจาะลายแองเคอร์เชน ย้ำถึงแรงบันดาลใจแต่แรกเริ่มของนาฬิการุ่นนี้ ดีไซเนอร์ อองรี ดอริญี ได้รับมอบหมายให้ออกแบบนาฬิกาทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส หากแต่ดินสอที่ซุกซนของเขากลับวาดออกมาเป็นเรือนเวลาเคปคอด เรือนเวลาทรงจัตุรัสในกรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้า จึงได้ถือกำเนิดขึ้นในปี 1991 ด้วยความแตกต่างที่ไม่เหมือนใคร ลายเส้นชัด ความขบถ และรังสรรค์ตามเกณฑ์อันเข้มงวด เรือนเวลานี้ได้ท้าทายกฎแห่งความงดงามที่มีอยู่แต่เดิม คอลเลกชั่นเคปคอดชอบที่จะเล่นกับ «แองเคอร์ เชน» ตัวเชื่อมกึ่งหนึ่งสองชิ้นของแองเคอร์ เชน ก่อให้เกิดเป็นรูปตัวเรือน ลายที่โรแบร์ต ดูมาส์ รังสรรค์ขึ้นเมื่อปี 1938 ได้รับการไฮไลต์ให้โดดเด่นขึ้นด้วยงานหัตถศิลป์ด้านหนังของแอร์เมส สายพันรอบที่สองของสายนาฬิกาออกแบบเพื่อเผยให้เห็นแพทเทิร์นแองเคอร์เชนลิงก์บนชิ้นหนัง เพื่อให้เห็นเอฟเฟคนี้อย่างชัดเจน ช่างฝีมือได้นำหนังมาซ้อนกันสี่ชั้น ก่อนที่จะบรรจงตัดและเย็บเข้าด้วยกันด้วยเครื่องมือที่ปรับไปตามโค้งของสายนาฬิกา สายนาฬิกาแบบพันสองรอบนี้ ที่รังสรรค์ขึ้นโดยมาร์ติน มาร์จิเอลา เมื่อปี 1998 มีให้เลือก 4 สีคือ บาเรเนียดำ...
ศิษย์เอกเพียงคนเดียวของเชฟ Riku Toda ที่จะมาสานต่อความเป็น Ichizu กับเชฟ Taigo Narizuka  ในยุคที่วงการอาหารมีผลกระทบต่อโลกอย่างมากมาย อาหารจากทั่วทุกมุมโลกได้กระจายและแลก เปลี่ยนวัฒนธรรมออกไปอย่างแพร่หลาย อีกหนึ่งวัฒนธรรมอาหารที่คนทั่วโลกให้การยอมรับมากที่สุด คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากอาหารญี่ปุ่น ศาสตร์และศิลปะการทำซูชิถือเป็นหนึ่งในหัวใจของอาหาร ญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ และถ้าจะเจาะลึกไปมากกว่านั้นสิ่งที่เหล่าผู้หลงไหลในการลิ้มลองรสชาติของซูชิ คง หนีไม่พ้นการได้ลองซูชิแบบ “Omakase” หรือแปลเป็นภาษาไทยว่า ฝากไว้ที่เชฟ โดยที่เชฟเป็นผู้ ออกแบบเมนูที่จะเสิร์ฟในแต่ละคอร์ส คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากแหล่งต่างๆ จากทั่วประเทศ แล้วนำมา ปรุงอาหารอย่างพิถีพิถัน ซึ่งอิสระและบทบาทในเลือกจะอยู่ที่เชฟ มิใช่ลูกค้า เราจึงได้สัมผัสกับศิลปะ แห่งการทำซูชิดั้งเดิมอย่างแท้จริง และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมร้านซูชิสไตล์ Omakase จึงได้รับความ นิยมแพร่หลาย ไม่เฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ร้านอาหาร Sushi...
MORGAN THIS FEELS GOOD! AUTUMN WINTER 2019 ชุดชั้นใน MORGAN กับแคมเปญใหม่ล่าสุด THIS FEELS GOOD! เอาใจผู้หญิงกับการใส่ชุดชั้นในแล้วรู้สึกดี ฟีลกู๊ด ใส่สบาย ใส่แล้วสวยมั่นใจ เสริมบุคลิก หมดปัญหากับการกดเจ็บของสายบ่า และลำตัว ไม่ต้องรำคาญกับความรู้สึกคัน หรือรู้สึกระคายเคืองอีกต่อไป เป็นนวัตกรรมที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสบายโดยเฉพาะ เพราะ MORGAN THIS FEELS GOOD!  คอลเลคชั่นนี้ออกแบบฟังก์ชั่นหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ให้ใส่สบาย ด้วย New Bra Straps สายบ่าดีไซน์ใหม่ใหญ่กว่าเดิม และ New Underband  ความนุ่มสบายที่มาพร้อมความกระชับรอบลำตัว โดยในซีซั่นนี้  MORGAN...
PAÑPURI Gift Time 2020  "Flights of Delight" ท่วงทำนองแห่งความสุข และการเฉลิมฉลองเริ่มขึ้นแล้ว ริ้วเส้นสีทองและลวดลายอันวิจิตรบรรจงจาก ปัญญ์ปุริ (PAÑPURI) Clean Beauty สกินแคร์ และเวลเนสไลฟ์สไตล์แบรนด์ พร้อมนำความตื่นเต้นมาสู่ฤดูกาลส่งต่อความสุขและความรื่นเริงที่ทุกคนรอคอย โดยปัญญ์ปุริ พร้อมนำเสนอเซ็ตของขวัญที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ทรงประสิทธิภาพ เป็นเสมือนตัวแทนของความรัก ความสุข และความปรารถนาดี อัดแน่นในกล่องของขวัญโทนสีเขียวแดงสะดุดตา พร้อมลวดลายของดอกไม้นานาพันธุ์เพื่อสื่อถึงกลิ่นหอมจากธรรมชาติ ผสมผสานลายเส้นรูปนกยูงอันแสนสวยงาม หนึ่งในเอกลักษณ์ของปัญญ์ปุริ ลวดลายสีทองที่ฉวัดเฉวียนอยู่รายรอบกล่อง ภายใต้ธีม Flights of Delights ส่งต่อความสุขอันแสนร่าเริง ในช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง และฤดูกาลที่เต็มไปด้วยความสุขประจำเทศกาลของขวัญสำหรับปี 2020 ที่ทุกคนรอคอย เซ็ตของขวัญแนะนำพร้อมราคาพิเศษในช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 – 31 มกราคม 2563 ดังนี้ เซ็ตสกินแคร์ ดูแลผิวหน้า เซ็ต LOTUS DEFENSE™ Ultimate Glow Duo ราคา 4,995 บาท (จากราคา 5,550 บาท) สกินแคร์ดูโอ้จากคอลเลคชั่น LOTUS DEFENSE™ เพื่อผิวโกลว์และเปล่งประกาย มีส่วนผสมหลักจากดอกบัวหลวง Nelumbo Nucifera อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ กรดไลโนเลอิก...