วันอังคาร, มกราคม 28, 2020

MY Favorite

Review, Editor’s Pick

เคล็ดลับปรนนิบัติผิวหน้าที่ยอดเยี่ยมที่สุด ควรเริ่มต้นจากขั้นตอน “คลีนซิ่ง” (Cleansing) โดยไม่ทำร้ายผิวกันเสียก่อน หลายคนไม่ค่อยสนใจหรือมองข้ามการคลีนซิ่งหรือทำความสะอาดผิวหน้า ทั้งที่เป็นเรื่องจำเป็นและสำคัญที่สุด เปรียบได้กับการวาดภาพ หากเราวาดบนกระดาษขาวสะอาดย่อมทำให้การลงสีนั้นเกิดเป็นภาพสวยงามสมดั่งใจ แพทย์หญิงสมฤทัย เนติรัฐการ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง กล่าวว่า เราไม่ควรละเลยการทำความสะอาดผิว เพราะจะทำให้พลาดสิ่งที่ดีที่สุด การเตรียมผิวที่ดีสมบูรณ์ตั้งแต่แรก ย่อมทำให้ผิวที่ดีนั้นอยู่กับเราตลอดไป อีกทั้งประโยชน์ของการดูแลผิวให้ถูกต้องตั้งแต่ขั้นตอนทำความสะอาดนั้น ช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้อย่างเห็นผล ทั้งปัญหาสิ่งอุดตันผิวจนก่อให้เกิดสิว ในขณะเดียวกันการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่เหมาะสมและดีที่สุด ยังช่วยป้องกันการเกิดปัญหาผิวในระยะยาวหรืออาการผิดปกติที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย ทั้งนี้ ปัจจัยในการดูแลผิวควรต้องคำนึงถึงลักษณะและโครงสร้างผิวของแต่ละคน โดยเฉพาะกลุ่มผู้มีผิวแพ้ง่าย หรือมีปัญหาผิว ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวให้ใกล้เคียงกับความต้องการของผิวให้มากที่สุด และใช้ทางสายกลาง นั่นคือไม่เคร่งครัดหรือปล่อยปละละเลยจนเกินไป แต่ควรปรับวิธีการและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อย่างค่อยเป็นค่อยไป และให้ความสำคัญกับความน่าเชื่อถือของแบรนด์ควบคู่กันไปด้วย ต่อไปนี้คือเคล็ดลับง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้กับการทำความสะอาดใบหน้าให้สวยใสไร้สิว ไร้ริ้วรอย • เน้นทำให้ผิวสะอาดเกลี้ยงเกลา วิธีทำความสะอาดผิวที่ดีและปลอดภัยที่สุดคือ การล้างด้วยน้ำสะอาด แต่ทุกวันนี้ น้ำเปล่าอาจไม่เพียงพอสำหรับผู้ที่ต้องแต่งหน้าเป็นประจำ ถึงแม้ว่าผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางในกลุ่ม Cleanser นั้นจะล้างสิ่งสกปรกและคราบต่างๆ...
โปรตีนถั่วเหลือง ทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพ  โดย วนิดา เทวารุทธิ์ ชิติสรรค์กุล นักวิจัยชำนาญการ ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ ณ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หลายๆ ท่านคงทราบว่าการกินอาหารสะอาด สารอาหารครบถ้วน และ เลือกกินในปริมาณที่พอเหมาะ เป็นพื้นฐานสำคัญในการดูแลสุขภาพให้แข็งแรง นอกจากวิธีเหล่านี้แล้ว วันนี้ Hello คุณหมอ มาพร้อมกับ โปรตีนถั่วเหลือง ซึ่งเป็นโปรตีนจากพืช อีกหนึ่งทางเลือกของคนรักสุขภาพ โปรตีนจากถั่วเหลืองจะดีอย่างไร และ มีข้อแตกต่างจากโปรตีนจากสัตว์อย่างไร มาดูกันค่ะ โปรตีนจากถั่วเหลืองคืออะไร โปรตีนจากถั่วเหลือง นับเป็นโปรตีนจากพืชชนิดหนึ่ง ซึ่งโปรตีนจากพืชและจากสัตว์มีความแตกต่างกันที่จำนวนกรดอะมิโน สำหรับอาหารบางชนิด เช่น ถั่วเหลือง จะมีปริมาณกรดอะมิโนเท่ากันกับเนื้อสัตว์แต่ไม่มีไขมันและคอเลสเตอรอลในขณะที่เนื้อสัตว์จะมีไขมันอิ่มตัวและคอเลสเตอรอลสูง การรับประทานโปรตีนจากสัตว์จึงอาจจะไม่เหมาะกับบางท่านที่มีไขมันในเลือดสูง หรือกำลังระวังเรื่องน้ำหนักอยู่  นอกจากนี้โปรตีนที่ได้มากจากถั่วเหลืองถึงจะมีแคลเซียมน้อยกว่าเนื้อสัตว์ แต่มีโปรตีนสูงกว่าถึง 35% หลายๆ ท่านที่กำลังลดน้ำหนักจึงมักจะเลือกการกินโปรตีนจากถั่วเหลืองแทนเนื้อสัตว์   นอกจากนี้บางงานวิจัยยังกล่าวถึงการบริโภคโปรตีนจากถั่วเหลือ...
เมื่อผิวหนังแก่ โดย ผศ.นพ.เจตน์ วิทิตสุวรรณกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย ในปัจจุบันนี้ ประเทศไทยเข้าสู่สังคมของผู้สูงอายุ ผิวหนังก็เป็นอวัยวะขนาดใหญ่ที่สุดของร่างกาย เมื่อเราอายุเพิ่มขึ้นผิวก็จะต้องเริ่มแก่ขึ้น  คราวนี้ผิวที่แก่ขึ้นนอกจากความแก่จะหย่อนคล้อยของผิวหนังแล้ว ก็ยังนำมาสู่โรคและการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ซึ่งทำให้บางครั้งเรากังวลว่าโรคเหล่านี้เป็นอันตรายหรือไม่อย่างไร ดังนั้นสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยจะขอแนะนำ 7  โรคหรือภาวะผิวหนังซึ่งเกิดการเปลี่ยนแปลงและพบได้บ่อย ๆ ในผู้สูงอายุ โรคแรกที่พบบ่อยที่สุด คือ 1. โรคกระเนื้อ จะพบได้ทั้งในร่มผ้าและนอกร่มผ้า ทั้งบริเวณที่โดนแดดและบริเวณที่ไม่โดนแดด กระเนื้อมักจะพบในหลาย ๆ จุด ไม่ได้พบจุดเดียว มักจะพบหลาย ๆ ตำแหน่ง มีลักษณะเหมือนก้อนดินน้ำมันแปะอยู่ที่ผิวหนัง เมื่อเราดูในรายละเอียดจะเห็นว่าก้อนมีผิวขรุขระ ดังนั้นถ้าพบโรคในลักษณะแบบนี้ ไม่ต้องกังวลใจ  เป็นเพียงการเปลี่ยนแปลงของผิวหนังที่พบได้เสมอเมื่ออายุมากขึ้น ปัจจัยสำคัญก็คือประวัติครอบครัว เรามักจะมีญาติหรือพ่อแม่ที่เป็นโรคเหล่านี้ด้วย กระเนื้อไม่มีอันตรายอะไรเพียงแต่ว่าบางครั้งอาจจะมีการอักเสบและระคายเคืองทำให้แดงได้เท่านั้น อย่างไรก็ตาม ถ้าเกิดว่ามีการเปลี่ยนแปลงที่สงสัยก็สามารถมาพบแพทย์ผิวหนังหรือแพทย์ทั่วไปเพื่อตรวจวินิจฉัยได้ 2.โรคติ่งเนื้อ  ติ่งเนื้อจะเป็นตุ่มยื่นหลาย ๆ ตุ่มบริเวณซอกพับของร่างกายไม่ว่าจะเป็นลำคอ รักแร้...
  YSL ส่งที่สุดของสกินแคร์ตัวใหม่ล่าสุดในตระกูล 'Pure Shots’ ออกแบบเซรั่มเข้มข้นตอบโจทย์ปัญหาผิวของคนเมืองโดยเฉพาะ!   ประกอบด้วย ● night reboot serum รีบู๊ตผิวในชั่วข้ามคืน 🌵 ● y shape serum ปรนนิบัติผิวที่ดูหย่อนคล้อย ● lines away serum ลดเลือนริ้วรอย ● light up serum ปรับแก้ความหมองคล้ำ ● hydra bounce lotion เสริมความชุ่มชื้น ● perfect plumper cream เติมเต็มผิวที่ให้ดูอิ่มเอิบเปล่งปลั่ง 🏜 เอ็กคลูซีฟที่สุด YSL ชวนแฟนๆมาทดสอบผิวและพบกับเซรั่มที่เหมาะกับคุณ ณ Urban Skincheck Roadshow เคาเตอร์ YSL ●...
สวยปัง... พร้อมพลังแห่งการเริ่มต้นปีใหม่ ด้วยชุดเมคอัพลิมิเตดคอลเลคชั่นใหม่ M•A•C Lunar Illusions เก๋ไก๋​ด้วยบรรจุภัณฑ์ที่สร้างสรรค์มาจากมายาลักษณ์แห่ง Forbidden City​ พระราชวังต้องห้าม​ สะท้อนผ่านลวดลายสลับสีน้ำเงิน ชมพู และพีช ชุดลิมิเตดคอลเลคชั่น ประกอบด้วย 11 ผลิตภัณฑ์ ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ สีสันที่สดใสอันนำไปสู่การเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ มีแต่ความโชคดี และเจริญรุ่งเรือง... ปังปัง.. EYESHADOW X 9: NOW AND ZEN 2,090.00 บาท 0 MY M·A·C OVERVIEW DETAILS คำอธิบายแบบเต็ม อายแชโดว์พาแลตต์ที่ฮอตที่สุดจาก MAC มาพร้อมกับเท็กเจอร์ที่หลากหลายทั้ง Lustre, Veluxe Pearl และ Matte ให้สีชัดพร้อมเนื้อสัมผัสนุ่มละมุน เกลี่ยง่าย มาพร้อมกับแพคเกจจิ้งพิเศษต้อนรับตรุษจีนนี้ที่จะมาเสริมความโชคดีให้กับคุณไปตลอดทั้งปี SHADE DESCRIPTION Honey...
เดอะ มาร์ค จาคอบส์ (The Marc Jacobs) เอาใจเหล่าแฟชั่นนิสต้า เตรียมพร้อมเปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด​ Resort 2020 นำเสนอผลงานการคอลลาบอเรชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟ อย่าง นิวยอร์ก แมกกาซีน x เดอะ มาร์ค จาคอบส์ (New York Magazine x THE Marc Jacobs) ที่กลับมาพร้อมด้วยลายพิมพ์โลโก้อันเป็นเอกลักษณ์บนเครื่องประดับหลักของซีซั่น และเน้นย้ำความสำเร็จอย่างล้นหลามของไลน์กับเสื้อยืด ทีเชิร์ต และเสื้อสเวตเชิ้ตพิมพ์ลายลวดลายตัวละครการ์ตูนที่โด่งดังและเป็นที่รักมานานหลายทศวรรตอย่าง พีนัทส์ ที่มาฟิจเจอร์ริ่งเดอะ มาร์ค จาคอบส์ สู่การสร้างสรรค์ผลงานที่ใครๆก็ต้องตกหลุมรักกับ พีนัทส์x เดอะ มาร์ค จา-คอบส์ (Peanuts x...
สารพัดของกุ๊กกิ๊ก ใช้เป็นของขวัญทุกเทศกาล​ จากคอลเลกชั่น“Jaspal X Megan Hess” (ยัสปาล เอ็กซ์ เมแกน เฮส)     เพราะของขวัญก็เปรียบเสมือนตัวแทนและความรู้สึกที่อยากจะสื่อสารถึง และบ่งบอกความเป็นตัวตน วันนี้​#MadamePuja​ เลยอยากจะพาไปชม ไอเท็มสุดเริ่ด สารพัดของขวัญ​กุ๊กกิ๊ก  จากคอลเลกชั่น “Jaspal X Megan Hess” (ยัสปาล เอ็กซ์ เมแกน เฮส) บอกเลยว่า สวย เริ่ด เก๋ไก๋ น่ารัก และครบ ถูกใจผู้หญิงทุกคนแน่นอน จะได้พิเศษแค่ไหนไปชมกันเลย ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า คอลเลกชั่น  “Jaspal X Megan Hess” (ยัสปาล เอ็กซ์ เมแกน เฮส) นั้นโดดเด่นด้วยลวดลายกราฟิก ถ่ายทอดผ่านคาแรคเตอร์หญิงสาวที่ให้ความรู้สึก สง่างาม...
ราตรีนี้ หมู่มวลดาราจะพากันจรัสแสง YSL HOLIDAY GIFTSET 2019 อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้ ขอแนะนำ 15 เซ็ทของขวัญฉลองฮอลลิเดย์ 2019 สุดตระการตาต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ที่ได้แรงบันดาลใจจากความผูกพันอันยาวนานระหว่างแบรนด์กับดวงดาว ภายใต้คอนเซ็ป “High on Stars” ซึ่งถูกรังสรรค์มาเป็นพิเศษเฉพาะโอกาสนี้เท่านั้น ทุกผลิตภัณฑ์มาในแพ็คเกจหรูหราอลังการดาวล้านดวงคู่ควรกับการออกท่องราตรีอย่างเจิดจรัส และรวมเอาทุกไอคอนนิคไอเทมที่สาวก YSL ต้องมี!#YSLBeautyth, #highonstars   ADVENT CALENDAR - HOLIDAYS 2019 (ราคาแนะนำขาย 12,000.- บาท)* ไฮไลท์ที่สุดของคอลเลคชั่นของขวัญสำหรับฮอลลิเดย์ปีนี้ คงหนีไม่พ้น เซ็ทเครื่องสำอางที่มาในรูปแบบปฏิทิน 12 เดือน รวมรวบเอาไอคอนนิคไอเทมที่เป็นที่สุดของ อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้ ครบทุกประเภทของสินค้า ประกอบด้วย 2 ไอเทมระดับตำนาน, 21 ไอคอนนิคไอเทมมินิไซส์และพิเศษสุดกับชาร์มที่ระลึกที่ห้อยประดับแสนเก๋ ให้ได้นึกถึงช่วงเวลาของการเฉลิมฉลอง, ช่วงเวลาแห่งความสุข...
 “โรงแรมทริปเปิ้ลวาย” ดีไซน์ โฮเทลคอนเซ็ปต์เก๋ พร้อมให้บริการแล้ว  ที่สามย่านมิตรทาวน์   นาทีนี้ไม่เพียงศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ ที่เหล่าคนคูลทั้งหลายต้องไม่พลาดไปเช็คอิน กิน ดื่ม      ช้อป ล่าสุดเปิดให้บริการแล้ว สำหรับ “โรงแรมทริปเปิ้ลวาย” (TRIPLE Y HOTEL) โรงแรมสไตล์ “ดีไซน์       โฮเทล” 4 ดาว จำนวน 102 ห้อง บนชั้น 7-10 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ “สามย่านมิตรทาวน์”  โครงการมิกซ์ยูสที่ครบสมบูรณ์แบบบนถนนพระรามสี่   การออกแบบภาพรวมของโรงแรมให้บรรยากาศความเป็นมิตร สะท้อนกลิ่นอายความดั้งเดิมของ     ย่านการค้าของสามย่าน เพื่อให้กลุ่มนักท่องเที่ยว นักธุรกิจทั้งชาวไทย และต่างประเทศ ได้สัมผัสเสน่ห์อันเปี่ยมมนต์ขลัง ที่ฟื้นคืนชีพอีกครั้งในรูปแบบใหม่ที่ทันสมัยกว่าเดิม ตลอดจนชื่อของโรงแรมทริปเปิ้ลวาย และโลโก้ที่ออกแบบเป็น Y ยกกำลังสาม ล้วนมีความหมายถึง...
ถอดรหัสความสำเร็จเส้นทางธุรกิจของเจ้าแม่แห่งวงการแฟชั่นแบรนด์เนมเมืองไทย มิณ-สิรัชชา พัชรโสภาชัย พร้อมเปิดตัวโมเดลธุรกิจใหม่ “รันเวย์ คลอเส็ท” (Runway Closet)  บริการเช่าแฟชั่นไอเท็มครบวงจร ที่ทุ่มงบกว่า 20 ล้านบาท เจาะตลาด Sharing Economy   การมีของใช้แบรนด์เนมไว้ในครอบครองอาจเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน โดยเฉพาะสำหรับผู้หญิงที่ชื่นชอบแฟชั่นและการแต่งตัว การมีกระเป๋า รองเท้า หรือแฟชั่นไอเท็มต่างๆ นอกจากจะช่วยเติมเต็มลุคให้ดูดีแล้ว ยังสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับตัวเองได้อีกด้วย แต่สำหรับในปัจจุบันที่กระแสแฟชั่นมาเร็วไปเร็ว ธุรกิจแบบ Sharing Economy บริการเช่าสินทรัพย์และของมีค่าได้กลายเป็นเรื่องที่แสนจะธรรมดา จึงส่งผลให้ธุรกิจเช่าสินค้าแบรนด์เนมได้การตอบรับจากคนรุ่นใหม่เป็นอย่างดี โดยเจ้าแม่แห่งวงการแบรนด์เนมเมืองไทยอย่าง มิณ-สิรัชชา พัชรโสภาชัย ผู้ก่อตั้งร้านสปากระเป๋าโมโมโกะ (Momoko Bag & Shoes Spa) ที่คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงแบรนด์เนมมากว่า 10 ปี ได้ต่อยอดไอเดียเปิดตัวบริการเช่าแฟชั่นไอเท็มครบวงจร...