วันพุธ, ตุลาคม 16, 2019

ลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์การดื่มชา รังสรรค์ชาซีลอนชั้นเลิศสู่อาหารและเครื่องดื่มสุดพิเศษ

เปิดรับวัฒนธรรมการดื่มด่ำรสชาติของชาในรูปแบบใหม่ กับแบรนด์ชาชั้นนำระดับโลก “ดิลมา”ที่พลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์การดื่มชา รังสรรค์ชาซีลอนชั้นเลิศสู่อาหารและเครื่องดื่มสุดพิเศษ ผ่านการแข่งขัน “DILMAH TEA INSPIRATION FOR 21st CENTURY” โดยโรงแรมชั้นนำจากทั่วประเทศ                 การดื่มชานับเป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลกมาเป็นเวลานาน เพราะด้วยรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ดื่มง่าย อีกทั้งยังมีสรรพคุณในการต่อต้านอนุมูลอิสระและป้องกันโรคได้หลากหลายชนิด โดยคนส่วนใหญ่มักคุ้นเคยกับการดื่มชาในรูปแบบของน้ำชาที่ชงร้อนเพียงอย่างเดียวและดื่มคู่กับอาหารหรือเซ็ตขนมอย่างอาฟเตอร์นูน ที (Afternoon Tea) แต่หารู้ไม่ว่าชาซีลอนนั้นสามารถนำมาใช้เป็นส่วนผสมในการรังสรรค์อาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มให้เกิดเป็นเมนูสุดพิเศษได้อย่างมากมาย โดยล่าสุด ทัศนีย์ อัศวโกวิทวงศ์ ผู้จัดการทั่วไปและผู้ก่อตั้ง บริษัท โกลเบิล พรีเมี่ยม ไวน์ จำกัด ผู้นำเข้าชา     “ดิลมา” (Dilmah) ได้จัดการแข่งขัน “DILMAH TEA INSPIRATION FOR 21st CENTURY” เพื่อเฟ้นหาทีมเชฟและมิกโซโลจิสต์มากฝีมือที่สามารถคิดค้นสูตรอาหารและเมนูเครื่องดื่มรสเลิศที่ได้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานจากชาซีลอนพร้อมผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยเทคนิคเหนือชั้น และเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการลิ้มรสให้แก่เหล่าผู้รักชาได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยการแข่งขันดังกล่าวได้ถูกจัดขึ้นพร้อมประกาศรายชื่อผู้ชนะเลิศในงานเอ็กซ์คลูซีฟดินเนอร์ที่โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ (Rosewood Bangkok) บริเวณห้อง เดอะ พาวิลเลี่ยน (The...

✨อร่อยติดดาว✨ อร่อยจนวางตะเกียบไม่ลง ณ ห้องอาหารจีนดรากอน

✨อร่อยติดดาว✨ อร่อยจนวางตะเกียบไม่ลง ณ ห้องอาหารจีนดรากอน วันนี้ MadameP จะพากันไป ✨อร่อยติดดาว✨ กับหลากเมนูอาหารจีน รสมือขั้นเทพ เรียกว่าอร่อยเย้ยยุทธภพจนไม่อยากวางตะเกียบ!! เชียวล่ะ!!    ให้บริการบุฟเฟต์อาหารกลางวันติ่มซำ และเมนูอาหารกวางตุ้งตามสั่งทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็น ห้องอาหารจีนดรากอน (DRAGON Luxury Chinese Cuisine)โรงเเรมมิราเคิล แกรนด์  คอนเวนชั่น(หลักสี่)  ด้านหน้าห้องอาหารเเต่งได้หรูหรา ประดับด้วยมังกรทองคู่ให้ฟิลลิ่งสมเป็นจีนแบบ Luxury ส่วนการตกแต่งด้านในเป็นแนวโมเดิร์น  หรูหราด้วยโทนสีครีม  เหลือง ทอง ตัดกับพรมทอพิเศษน้ำเงิน ไล่โทน  ประดับผนังด้วยภาพวาดสไตล์จีนสีทองโดดเด่น  ที่ห้องอาหาร Dragon   โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ถนนวิภาวดีรังสิต  เขามีชื่อเสียงโด่งดังไปทั้งยุทธภพว่า มีหลากเมนูอาหารจีน...

ชิลล์เอาท์  @”Prym Bar” บาร์ลับๆ ที่อาจไม่ลับ 

ชิลล์เอาท์  @"Prym Bar" บาร์ลับๆ ที่อาจไม่ลับ  Glitzmagazine  มีแหล่งชิลล์เอาท์ มาฝาก ย่านเอกมัย พเคล้าเครื่องดื่มรสชาติดีๆ ในบรรยากาศดีๆ เดินทางสะดวก ไม่พลุกพล่าน มีพื้นที่พบปะเพื่อนฝูงเป็นส่วนตัว พามบาร์  (Prym Bar) บาร์สรรพสินค้าใหม่ที่จะมาตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตคนเมืองในแบบที่คุณต้องการ    เอกมัยเป็นย่านท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่รู้จักกันดีของสายแฮงเอาท์ สำหรับใครที่มาเอกมัยแล้วอยากหาที่นั่งดื่มดีๆ  มีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายรสชาติท่ามกลางบรรยากาศแบบส่วนตัว  ซึ่งบางคนชอบฟังเพลง หรือเลือกร้องคาราโอเกะ จะนั่งละเมียดรสชาติค็อกเทลจากบาร์เทนเดอร์มืออาชีพที่ประณีตเสริฟ์ความสุขให้กับคุณด้วยรสชาติสไตล์  “PRYM BAR” ก่อนที่เราจะมารู้จัก “PRYM BAR” อย่างละเอียดทุกซอกทุกมุม ขอแนะนำเจ้าของไอเดีย คุณอ้อม ภิญญาณฎฐ์  นภาธนพัฒน์ เล่าว่า “จุดเริ่มต้นของที่นี่เกิดจากการที่เป็นคนชอบสังสรรค์ พบปะเพื่อนฝูง ชอบปาร์ตี้  ชอบแฮงเอาท์ ได้ไปใช้บริการมาหลายที่ส่วนใหญ่จะพบปัญหาเรื่องการให้บริการที่ได้รับยังไม่ดีพอ เมนูที่มีไม่ตอบโจทย์ ตัวเลือกน้อย จึงเกิดเป็นคำถามเล็กๆ ในใจ อยากมีร้านดีๆ สักร้านไว้รองรับเพื่อนฝูง และต้อนรับลูกค้าที่หลงใหลการปาร์ตื้ในยามค่ำคืน จึงเกิดเป็น “PRYM BAR” ในวันนี้ ...

✨อร่อยติดดาว✨ กับสำรับอาหารสูตรโบร่ำโบราณ ที่ “จางวางอิ่ม -เดอะไวท์พาโกด้า”

✨อร่อยติดดาว✨ กับสำรับอาหารสูตรโบร่ำโบราณ ที่ "จางวางอิ่ม  เดอะไวท์พาโกด้า- Changwangimm The White Pagoda" วันนี้ MadameP จะพากันไป✨อร่อยติดดาว✨ริมน้ำเจ้าพระยาแถบเกาะเกร็ด นนทบุรี   จะพากันไปเปิดสำรับอาหารอร่อยสูตรโบร่ำโบราณที่เจ้านายกิน ที่ร้าน "จางวางอิ่ม  เดอะไวท์พาโกด้า"  ร้านจางวางอิ่มเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 12.00 น.  จนถึง  23.00 น. โดยวันศุกร์-วันเสาร์ มีดนตรีไทย ส่วนวันพฤหัส-วันอาทิตย์ มีดนตรีอะคูสติค ค่ะ  ร้านอยู่ไม่ไกลจากเกาะเกร็ด บรรยากาศร้านจัดว่าอยู่ในโลเกชั่นที่มองเห็นเจดีย์มุเตาได้สวยที่สุด ของคุ้งน้ำเจ้าพระยา ที่มาของชื่อจางวาง “จางวาง”คือ ตำแหน่งข้าราชการชั้นสูงในกรมมหาดเล็กตั้งขึ้นในรัชกาลที่ 4 ทำหน้าที่กำกับดูแลในกรม พระบรมมหาราชวังและในวังเจ้านาย  ตำแหน่งนี้ได้ถูกยกเลิกไป 70 กว่าปีแล้วคำว่า “จางวาง” จึงเลือนหายไปเช่นกัน สายน้ำเจ้าพระยาที่ทอดยาวแผ่กว้างโอบอุ้มวิถีชีวิตผู้คนริมน้ำเคียงคู่เจดีย์ขาวมุเตาเกาะกร็ดที่ตั้งเด่น ตระหง่านอยู่เบื้องหน้าเรือนช่างงดงามชวนหลงใหล เอกลักษณ์กินอยู่อย่างไทยสำรับข้าวปลาอาหารรสชาติดั้งเดิมแบบบ้าน...

✨อร่อยติดดาว✨ กับ ราชาเห็ดทรัฟเฟิล ที่ URBANI Truffle Bar & Restaurant

✨อร่อยติดดาว✨ กับ ราชาเห็ดทรัฟเฟิล ที่ URBANI Truffle Bar & Restaurant หากจะเอ่ยถึงวัตถุดิบชั้นเลิศในโลกที่นำมาปรุงอาหาร ที่หายากและราคาแพงที่สุด ชัวร์เลยว่าต้องเป็น "เห็ดทรัฟเฟิล" แน่นแน   เป็นสุดยอดของอาหารประเภทเครื่องปรุง ได้รับฉายา เป็นเพชรแห่งห้องครัว (Diamond of the Kitchen) และเป็นที่นิยม ถ้าจะถามหาวัตถุดิบชั้นเลิศระดับโลก ทรัฟเฟิลต้องติดอยู่ในอันดับต้นๆ ด้วยเสน่ห์ของกลิ่นทรัฟเฟิลอันเย้ายวนเป็นเอกลักษณ์ และความพิถีพิถันในการเสาะหา ไปจนถึงการรังสรรค์เป็นเมนูชั้นเลิศ จึงทำให้ทรัฟเฟิลจัดว่าเป็นวัตถุดิบชั้นดี หายาก และราคาแพงลิ่ว และหากจะพูดถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการคัดสรรทรัฟเฟิลชั้นเยี่ยม อีกทั้งยังเป็นแบรนด์เก่าแก่ระดับโลกด้วยแล้ว คงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อ URBANI แบรนด์ซึ่งเป็นผู้ส่งออกทรัฟเฟิลรายใหญ่ของโลกจากอิตาลี ที่ถือครองส่วนแบ่งตลาดทั่วโลกถึง 70% เรียกได้ว่าทรัฟเฟิลที่เสริฟในร้านอาหารหรูทั่วโลก...

✨อร่อยติดดาว✨ สไตล์ฝรั่งเศส ที่ “VINIFERA” พิกัด โชคชัย 4 ซอย 54

  วันนี้ MadamePuja จะชวนมาชิมเมนู✨อร่อยติดดาว✨ กันที่ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ชื่อ "VINIFERA-วินิเฟรา" พิกัดร้านคือ โชคชัย 4 ซอย 54  (สามารถเดินทางได้ทั้งจาก ซอยลาดพร้าว  53  หรือทางลาดพร้าว 71 ทะลุมาทางนาคนิวาส ก็สะดวกค่ะ)  บรรยากาศร้าน Vinifera จะล้อมรอบได้ด้วยสีเขียวขจี ของสนามหญ้า ต้นไม้ มีความสดชื่น เป็นธรรมชาติมากๆ  บนเนื้อที่กว่า 1 ไร่ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง เหมือนกินอาหารสบายๆ ที่บ้าน   การตกแต่งภายในร้านจะเป็นสไตล์ลอฟท์ ดูแนวเรียบ ๆ เน้นเพดานสูงโปร่ง  ตกแต่งด้วยโคมไฟเอดิสัน ที่ให้สีสว่างนวลตา  ร้านมี...

ชวนชิม ซุปไก่ดำที่ห้องอาหารจีนหมิงชิง เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา

ตลอดเดือนสิงหาคมนี้ ห้องอาหารจีนหมิงชิง เคปดารารีสอร์ท ขอนำเสนอ ซุปไก่ดำ เก๋ากี้ และสมุนไพรจีน ด้วยรสชาติที่เข้มข้นของไก่ดำ เนื้อแน่นๆตุ๋นพร้อมกับวัตถุดิบอื่นๆ เกิดเป็นซุปรสกลมกล่อมตามฉบับของสูตรอาหารจีนโบราณ เป็นหนึ่งเมนูมงคลที่ชาวจีนเชื่อว่าจะช่วยส่งเสริมการทำงานของอวัยวะให้มีความสมบูรณ์แข็งแรง ไม่ทำให้มีการอาการเจ็บไข้ เป็นหวัด นับว่าเป็นอีกเมนูพิเศษสำหรับฤดูกาลที่จะถึงนี้ พร้อมเสิร์ฟแล้วตลอดทั้งเดือน สิงหาคม​2562​ ที่ห้องอาหารจีนหมิงชิง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 038 933 888 หรือ Line : @capedara https://www.facebook.com/CapeDaraPattaya/

อร่อยติดดาว ที่ “กุ้งทอง ซีฟู้ด” ถนนพระราม 4

อร่อยติดดาว ที่ "กุ้งทอง ซีฟู้ด" ถนนพระราม 4  (สามแยกเกษมราษฎร์)  ว๊าว!! วันนี้ MadameP จะพาไปชิมเมนูติดดาว♥ กันที่ กุ้งทองซีฟู้ด  ร้าน อยู่ตรงสามแยกเกษมราษฎร์ ก่อนถึง บิ๊กซีพระราม 4 เจ้าค่ะ   ร้านนี้จะเปิดตั้งแต่ 11 โมงเช้า และปิดประมาณ เวลา 22.30 น. ตัวร้านกุ้งทองซีฟู้ด จะแอบอยู่ในซอย มองหายากนิดนึง  จุดสังเกต คือทางเข้าจะอยู่ตรง3แยกเกษมราษฎร์ พอดีค่ะ (ก่อนจะถึงทางเข้าซอยสุขุมวิท 26 หรือตรง Big...

อร่อยติด​ดาว​ กับบุปเฟต์นานาชาติ ที่ห้องอาหาร Prince Cafe’

อร่อย​ติด​ดาว​ กับบุปเฟต์นานาชาติ ที่ห้องอาหาร Prince Cafe’ ณ โรงแรม ปริ๊นซ์ พาเลซ-Prince Palace Hotel  โรมแรมปริ๊นซ์พาเลซ เป็นอีกหนึ่งโรงแรม ที่  MadameP แวะเวียนมาบ่อย เพราะประทับใจในความโอ่โถงสวยงามของโรงแรม   และยังติดใจในความอร่อยของอาหารที่นี่ โดยเฉพาะติ่มซำที่ห้องอาหาร China Palace   ประวัติคร่าวๆ ของ โรงแรม ปรินซ์ พาเลซ มหานาค ตั้งอยู่ถนนดำรงรักษ์ (ตัดกับถนนกรุงเกษม) ณ บริเวณเคยเป็นที่ตั้งของ "วังมหานาค (Mahanak Palace)"  ของท่านจอมพลกรมหลวงนครศรีสุรเดช พระราชโอรสในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ดังนั้นจึงเป็นที่มาของชื่อ โรงแรมปรินซ์ พาเลซ...

แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์” จัดเซ็ทขนมไหว้พระจันทร์สุดหรู

แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์” จัดเซ็ทขนมไหว้พระจันทร์สุดหรู   ตั้งแต่ 1 สิงหาคม ถึง 13 กันยายน 2562 โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ ขอเชิญทุกครอบครัวร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ และเอร็ดอร่อยกับขนมไหว้พระจันทร์สูตรต้นตำรับในปิ่นโตหนังดีไซน์เก๋ไม่ซ้ำใคร เหมาะสำหรับเป็นของฝากเพื่อนและครอบครัว หรือแม้แต่ของขวัญสำหรับคู่ค้าทางธุรกิจ
- Advertisement -

Style Hunter

Must Read