วันศุกร์, กุมภาพันธ์ 28, 2020

หรอยแรง!! กับอาหารปักษ์ใต้โฮมเมดสไตล์ครอบครัว ที่”คั่วกลิ้ง+ผักสด”

 หากให้ลิสต์ 10 ชื่อ “อาหารปักษ์ใต้” เมนูที่นึกถึงคงได้ประมาณนี้ คั่วกลิ้ง แกงเหลือง แกงไตปลา  น้ำพริกกุ้งเสียบ  แกงปูใส่ชะพลู ข้าวยำ ขนมจีนน้ำยาปู สะตอผัดกะปิ ใบเหลียงผัดไข่   “อาหารปักษ์ใต้” เป็นอาหารที่มีเอกลักษณ์และเสน่ห์เฉพาะตัว ขึ้นชื่อเรื่องความจัดจ้าน เผ็ดร้อน พร้อมกลิ่นหอมฉุยจากเครื่องเทศสมุนไพร ด้วยในอดีตดินแดนทางภาคใต้เคยเป็นศูนย์กลางการค้าการเดินเรือของพ่อค้าชาวจีนและอินเดีย   จึงได้รับวัฒนธรรมต่าง ๆ มา โดยเฉพาะการปรุงอาหารด้วยเครื่องเทศที่เข้ามามีอิทธิพลต่อวัฒนธรรม​อาหาร​ของชาวใต้      “อาหารปักษ์ใต้” เป็นเมนูอาหารที่ใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่น จนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจําภาค ทั้งรสจัด ทั้งเผ็ด เค็มเปรี้ยว  ด้วยการใช้เครื่องเทศชนิดต่าง ๆ ในการทำอาหาร  โดยเฉพาะ"ขมิ้นชัน" คือสมุนไพรที่ขาดไม่ได้ในครัวใต้  และที่สำคัญต้องมีผักสด ๆ...

ฉลองวาเลนไทน์สุดโรแมนติก ที่ Park hyatt Bangkok

ฉลองวาเลนไทน์สุดโรแมนติก ที่พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ โรงแรม พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ ชวนคู่รักร่วมเดินทางเฉลิมฉลองความรักในวันวาเลนไทน์นี้ ด้วย  3 journeys สุดแสนโรแมนติก “Festive Afternoon Tea” ณ เดอะ ลีฟิวิ่ง รูม – ดินเนอร์สุดสวีทในสไตล์ Modern European ณ Embassy room – จิบไวน์เคล้าเสียงเพลงกับมื้อค่ำสุดพิเศษ ณ  Penthouse Bar and Grill ที่จะสร้างความประทับใจให้คนรักอย่างมิรู้ลืม    เริ่มต้นด้วย “Festive Afternoon Tea” เสริ์ฟชาคุณภาพที่ดีที่สุดจาก Mariage Frères ซึ่งเป็นชาที่เก่าแก่ที่สุดจากฝรั่งเศส และ Illy coffee รับประทานคู่กับอาหารว่างชั้นเลิศคัดสรรมาสำหรับคู่รักโดยเฉพาะ อาทิ Foie Gras Bonbon Crab Roll”, “Lemon Candied & Cocktail Sauce Smoked Salmon, “Cranberry & Chestnut Macaro”, “Mont Blanc Passion Fruit & Matcha”, “70%Valrhona Chocolate Rocher & Gingerbread” ท่ามกลางบรรยากาศของสวนสวยใจกลางเมือง ณ เดอะ ลีฟิวิ่ง...

“AETAS ลุมพินี” ชวนอร่อย​กับ​”เทศกาล​อาหาร​เวียตนาม Vietnamese Flares”

MadamePuja ชวนมาอร่อยกับ ​"เทศกาล​อาหาร​เวียตนาม Vietnamese Flares”  ที่ห้องอาหาร  HOURGLASS  และGTM LOUNGE   โรงแรมเอทัส ลุมพินี ​โดยเมนูพิเศษนี้ สามารถไปชิมได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงมีนาคม 2020 นี้เท่านั้นค่ะ เสน่ห์และความมีเอกลักษณ์ไม่ว่าจะกินที่ไหนของอาหารเวียดนาม ก็คือเมนูที่เสิร์ฟพร้อมผักสดหลายชนิด  กินแล้วอร่อยได้สุขภาพ ดังนั้นสายสุขภาพต้องไม่พลาด ที่จะมาลองลิ้มชิมความอร่อยจากเมนูสุดพิเศษกับ "Vietnamese Flares” 4 เมนู ที่ทางโรงแรมเอทัส ลุมพินี รังสรรค์มาเฉพาะเทศกาลนี้เท่านั้น  โดยทางเชฟจะรังสรรเมนูสุดพิเศษเพื่อให้ลูกค้าได้มีทางเลือกไม่จำเจ ซึ่งจะนำเสนอความอร่อยใหม่ ๆ ​ ทุก 3 เดือน  เพื่อเสิร์ฟให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า ที่สรรหาความแปลกใหม่นอกเหนือจากในบุฟเฟต์ โดยฤดูกาลนี้ ทางห้องอาหารอาวกลาส ได้เสิร์ฟอาหารเวียตนามอร่อยครบเครื่องก้บรสชาติระดับตำนานและผักสดแบบออแกนิคหลายชนิดให้นักชิมได้สุขภาพเน้น ๆ...

“SMOKED” เนื้อรมควันพรีเมี่ยม สูตรลับเฉพาะของ “เชฟแพม” ที่ Villa Market

“SMOKED” เนื้อรมควันพรีเมี่ยม สูตรลับเฉพาะของ “เชฟแพม” พร้อมเสิร์ฟความหอมกรุ่น ชุ่มฉ่ำ อร่อยโดนใจ ไม่มีเบื่อ ยังคงรู้ใจลูกค้าทุกไลฟ์สไตล์อยู่เสมอ สำหรับ “วิลล่า มาร์เก็ท” ซุปเปอร์มาร์เก็ตรวบรวมของดีของอร่อยจากทั่วทุกมุมโลก เพราะล่าสุด วิลล่า มาร์เก็ท ได้จับมือกับ เชฟแพม - พิชญา อุทารธรรม เจ้าของ ร้าน SMOKED  (สโมค) จัดงาน “Chef Pam X Villa Market"  เปิดตัวแบรนด์ “SMOKED (สโมค)” เนื้อรมควันพรีเมี่ยม สำเร็จรูปพร้อมรับประทาน ซึ่งเป็นสูตรลับเฉพาะของเชฟแพม ...

เปิดแล้ว “Si Sod by​​ Banana​ Leaf​” ร้านอาหารไทยแนวใหม่ พร้อม“ไรซ์บาร์”ขัดข้าวสดๆ หุงให้อร่อยถึงโต๊ะ

เปิดตัว “สีสด บาย บานาน่า ลีฟ” ร้านอาหารไทยแนวใหม่ พร้อม“ไรซ์บาร์”ขัดข้าวสดๆ หุงให้อร่อยถึงโต๊ะ  MadamePuja ได้มาร่วมงานเปิดร้านอาหาร “สีสด บาย บานาน่า ลีฟ” ซึ่งจัดว่าเป็นร้านอาหารไทยแนวใหม่  MadamePuja ถึงกับ WOW!!  เพราะที่นี่ทำให้มื้ออาหารธรรมดาเปลี่ยนไปค่ะ ....คุณเลือกได้ว่าอยากกินข้าวที่เป็นสูตรแบบไหน  ข้าวสูตรบำรุงผิวและความงาม  หรือ ข้าวสูตรควบคุมน้ำหนัก หรือ   ข้าวสูตรควบคุมน้ำตาล  ค่ะ... นี่คือ....คอนเซ็ปต์ใหม่ของร้านอาหารสีสด บาย บานาน่า ลีฟ มีบริการ ไรซ์บาร์ (Rice Bar) ที่จะมอบประสบการณ์ที่ลูกค้าไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน นอกจากอิ่มหนำกับอาหารไทยในรสชาติที่คุ้นเคย ยังได้สนุกกับการเลือกข้าวคุณภาพดีหลากหลายสูตรที่ส่งตรงจากเกษตรกรมาเสิร์ฟไม่พอ ยังมีบริการขัดข้าวแบบสดๆ ให้ได้ฟินกับรสสัมผัสของข้าวในแบบที่หลายคนอาจไม่เคยลิ้มรสมาก่อน แถมยังดีต่อสุขภาพ เพราะการขัดสดทำให้คงคุณประโยชน์ของข้าวไว้ได้มากที่สุด...

“Getfresh” เสิร์ฟเมนูเอาใจสายเฮลตี้​ สวย​! ​อร่อย! ได้สุขภาพ!

ด้วยวิถีชีวิตคนยุคดิจิตัล มีความเร่งรีบ ต้องผจญกับการแข่งขันที่สูงขึ้น  หากมีอาหารพร้อมรับประทาน ที่รสอร่อย !!!  ใส่ใจถึงสุขภาพ ก็จะเริ่ดมาก!!!  คือเป็นเมนูที่มีปริมาณน้ำตาลที่น้อย มีไขมันรวมต่ำและไขมันอิ่มตัวต่ำ แต่มีใยอาหารสูง  มีโปรตีนปริมาณเพียงพอ ....มีการ​คำนวนปริมาณแคลอรี่​  พร้อมวัตถุดิบ​สดใหม่​ นี่แหล่ะ!!!  สุดยอด   มาค่ะ MadamePuja​ จะพามารู้จัก​ร้านอาหาร​เพื่อ​สาย​สุขภาพ ชื่อ  getfresh ตอบโจทย์สังคมยุคดิจิตอล...ที่เสิร์ฟ​เมนู​อร่อย​ๆ​ วัตถุดิบ​สดใหม่ เหมือน​เพิ่ง​ออกมา​จาก​ฟาร์ม​เลยค่ะ.... ตามมา......... ถูกใจสายเฮลตี้​ ​ เมื่อ “เก็ตเฟรช- Getfresh” ร้านอาหารสำหรับคนรักสุขภาพ ที่ทั้งอร่อย  แต่​ละจานหน้าตาดูดีมีเทสต์​ แถมถ่ายรูปสวยอวดโซเชียล​ได้หวือหวา​มาก​ เพราะที่​นี่เขาได้ inspiration...

ชิมเมนูอาหารไทยรสมือแม่ ทุกจานมีความรักซ่อนอยู่ @บ้านกลมกิ๊ก ซอยร่วมฤดี 1

.. เมื่อถามคน​ 100 คน.. ว่าใครทำอาหาร​อร่อยที่สุดในบ้าน... เชื่อ​เถอะ.... 97 คน.. ตอบว่า...อาหาร​ฝีมือแม่​อร่อ​ยที่สุด.... เหตุ​ผลนะหรือ...ก็เพราะว่าอาหาร​ที่แม่ทำ​ เป็นอาหารที่ทำออกมาด้วยความรัก​ ความใส่ใจ​ แม่มักจะเลือกสรร​สิ่งที่ดีที่สุด​ เลือกวัตถุดิบชั้นเลิศ​ ปรุง​ด้วย​ความพิถีพิถัน​ และแม่มักจะ​มีสูตร​เด็ด​ และเมนู​ Signature​ ที่ไปกินที่ไหนก็ไม่อร่อย​เท่าที่แม่ทำ... นั่นคือ.. การส่งต่อความรักในสไตล์​แม่ๆ​    ​ทุกจานมีความรักและความห่วงใยซ่อน​อยู่....  ยิ่งได้กินข้าวพร้อมหน้ากันทั้งครอบครัว​ หรือเพื่อนๆ ก็​จะยิ่งสนุกมีความสุข หัวใจพองโต และถ้าอาหารมื้อนั้นอร่อยมากก็จะมีความสุขทวีคูณ"   อาหาร​บางจาน... สำหรับบางคน... โดยเฉพาะ​คนที่อยู่​ไกลบ้าน​ หรือคนที่แม่จากไปแล้ว... การได้กินอาหารบางเมนูนะ.."น้ำตา" ไหลออกมา​ไม่รู้​ตัว.. เพราะ​คิดถึง​บ้าน.. คิดถึง​แม่.. คิดถึง​เมนู​อร่อยของแม่..  ค่ะ...นั่นคือเหตุผลที่วันนี้...

อร่อยเร่งด่วน ด้วยเซตเมนูอาหารอิตาเลี่ยนมื้อกลางวัน ที่ Medici Kitchen & Bar @Hotel Muse, Bangkok

เซตเมนูอาหารอิตาเลี่ยนมื้อกลางวัน ที่ เมดิชี่ คิทเช่น แอนด์ บาร์ @Hotel Muse, Bangkok  โดยเชฟจูเลียโน เบอร์ตา ในเซตแบบ 2 หรือ 3 คอร์ส เริ่มต้นมื้ออาหารด้วย สลัดหรือซุป ตามด้วยพาสต้าหรืออาหารจานหลักปิดท้ายมื้ออาหารด้วยขนมหวาน Medici Kitchen & Bar - เมดิชี่ คิทเช่น แอนด์ บาร์ พร้อมเสิร์ฟเซตเมนูมื้อกลางวันเซตใหม่สำหรับกลางฤดูใบไม้ร่วง  แต่ยังคงสไตล์อิตาเลี่ยนต้นตำรับเช่นเดิม โดยเชฟจูเลียโน เบอร์ตา ...

Huahin Marriottชวนชิมคาเวียร์คุณภาพเยี่ยมที่ห้องอาหารบิ๊กฟิช แอนด์ บาร์

หัวหิน แมริออท รีสอร์ท และ สปา นำเสนอโปรโมชั่นสุดพิเศษต้อนรับปีใหม่กับอาหารที่ขึ้นชื่อที่สุดในโลกอย่างคาเวียร์คุณภาพเยี่ยมที่ห้องอาหารบิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ ตลอดเดือนมกราคมนี้ หัวหิน แมริออท รีสอร์ท และ สปา สถานที่พักผ่อนที่ตั้งอยู่บนชายหาดของหัวหิน มาพร้อมบรรยากาศแสนสงบ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ขอเชิญคุณมาเริ่มต้นเดือนแรกของปีด้วยประสบการณ์สุดหรูหรา ลิ้มลองรสชาติของคาเวียร์เกรดพรีเมี่ยมที่จะทำให้มื้ออาหารของคุณกลายเป็นมื้อที่แสนวิเศษ ณ ห้องอาหารบิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ ตลอดเดือนมกราคมนี้ คาเวียร์ คือไข่ของปลาสเตอร์เจียนที่มีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ และได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบเพื่อการรังสรรค์อาหารที่อร่อยที่สุดในโลก ปลาสเตอร์เจียนเป็นสายพันธุ์ปลาที่พบได้ในบริเวณทะเลสาบแคสเปียนและทะเลดำ เชฟอเล็กซานเดอร์ ฮอร์วัท หัวหน้าเชฟของห้องอาหารบิ๊ก ฟิช แอนด์บาร์ได้คัดสรรคาเวียร์ 2 ชนิดจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุด...

Yào Restaurant ชวนชิมเมนูและโชว์สุดเอ็กซ์คลูซีฟจากเชฟหวัง เวนบิน ต้อนรับปีหนูทอง

ต้อนรับปีหนูทอง เฉลิมฉลองตรุษจีนสไตล์โมเดิร์น ไชนีส ที่ ห้องอาหารจีน เย่า เรสเตอรองท์    เย่า เรสเตอรองท์  ห้องอาหารจีนบนชั้น 32 ของโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ เชิญชวนทุกท่านมาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ต้อนรับปีหนูทองระหว่างวันที่ 25 – 27 มกราคม 2563 นี้ด้วยหลากหลายเมนูอาหารจีนเลิศรสเคล้าวิวกรุงเทพฯ ด้วยการออกแบบที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ผสมผสานความคลาสสิกแบบจีนแท้ๆ เข้ากับความทันสมัยของมหานคร จะให้คุณรู้สึกราวกับได้ไปเฉลิมฉลองตรุษจีนนี้ในนครเซี่ยงไฮ้เลยทีเดียว สำหรับช่วงเวลาพิเศษในเทศกาลตรุษจีนนี้ ห้องอาหารเย่าอวยพรปีใหม่ให้กับทุกท่านด้วยอาหารที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษ โดยเหล่าเชฟอาหารจีนมากประสบการณ์ ทั้งเมนูแบบอาลาคาร์ท และเซตเมนูพิเศษ ไม่ว่าจะมาเดี่ยว หรือมาฉลองทั้งครอบครัว 3 แบบ...
- Advertisement -

Style Hunter

Must Read