วันศุกร์, มกราคม 17, 2020

แพทย์แนะ 5 วิธีปรนนิบัติผิวให้สวยใส ไร้สิว ไร้ริ้วรอย

เคล็ดลับปรนนิบัติผิวหน้าที่ยอดเยี่ยมที่สุด ควรเริ่มต้นจากขั้นตอน “คลีนซิ่ง” (Cleansing) โดยไม่ทำร้ายผิวกันเสียก่อน หลายคนไม่ค่อยสนใจหรือมองข้ามการคลีนซิ่งหรือทำความสะอาดผิวหน้า ทั้งที่เป็นเรื่องจำเป็นและสำคัญที่สุด เปรียบได้กับการวาดภาพ หากเราวาดบนกระดาษขาวสะอาดย่อมทำให้การลงสีนั้นเกิดเป็นภาพสวยงามสมดั่งใจ แพทย์หญิงสมฤทัย เนติรัฐการ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง กล่าวว่า เราไม่ควรละเลยการทำความสะอาดผิว เพราะจะทำให้พลาดสิ่งที่ดีที่สุด การเตรียมผิวที่ดีสมบูรณ์ตั้งแต่แรก ย่อมทำให้ผิวที่ดีนั้นอยู่กับเราตลอดไป อีกทั้งประโยชน์ของการดูแลผิวให้ถูกต้องตั้งแต่ขั้นตอนทำความสะอาดนั้น ช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้อย่างเห็นผล ทั้งปัญหาสิ่งอุดตันผิวจนก่อให้เกิดสิว ในขณะเดียวกันการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่เหมาะสมและดีที่สุด ยังช่วยป้องกันการเกิดปัญหาผิวในระยะยาวหรืออาการผิดปกติที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย ทั้งนี้ ปัจจัยในการดูแลผิวควรต้องคำนึงถึงลักษณะและโครงสร้างผิวของแต่ละคน โดยเฉพาะกลุ่มผู้มีผิวแพ้ง่าย หรือมีปัญหาผิว ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวให้ใกล้เคียงกับความต้องการของผิวให้มากที่สุด และใช้ทางสายกลาง นั่นคือไม่เคร่งครัดหรือปล่อยปละละเลยจนเกินไป แต่ควรปรับวิธีการและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อย่างค่อยเป็นค่อยไป และให้ความสำคัญกับความน่าเชื่อถือของแบรนด์ควบคู่กันไปด้วย ต่อไปนี้คือเคล็ดลับง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้กับการทำความสะอาดใบหน้าให้สวยใสไร้สิว ไร้ริ้วรอย • เน้นทำให้ผิวสะอาดเกลี้ยงเกลา วิธีทำความสะอาดผิวที่ดีและปลอดภัยที่สุดคือ การล้างด้วยน้ำสะอาด...

7 สัญญาณ ที่บอกว่าผิวแก่

เมื่อผิวหนังแก่ โดย ผศ.นพ.เจตน์ วิทิตสุวรรณกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย ในปัจจุบันนี้ ประเทศไทยเข้าสู่สังคมของผู้สูงอายุ ผิวหนังก็เป็นอวัยวะขนาดใหญ่ที่สุดของร่างกาย เมื่อเราอายุเพิ่มขึ้นผิวก็จะต้องเริ่มแก่ขึ้น  คราวนี้ผิวที่แก่ขึ้นนอกจากความแก่จะหย่อนคล้อยของผิวหนังแล้ว ก็ยังนำมาสู่โรคและการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ซึ่งทำให้บางครั้งเรากังวลว่าโรคเหล่านี้เป็นอันตรายหรือไม่อย่างไร ดังนั้นสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยจะขอแนะนำ 7  โรคหรือภาวะผิวหนังซึ่งเกิดการเปลี่ยนแปลงและพบได้บ่อย ๆ ในผู้สูงอายุ โรคแรกที่พบบ่อยที่สุด คือ 1. โรคกระเนื้อ จะพบได้ทั้งในร่มผ้าและนอกร่มผ้า ทั้งบริเวณที่โดนแดดและบริเวณที่ไม่โดนแดด กระเนื้อมักจะพบในหลาย ๆ จุด ไม่ได้พบจุดเดียว มักจะพบหลาย ๆ ตำแหน่ง มีลักษณะเหมือนก้อนดินน้ำมันแปะอยู่ที่ผิวหนัง เมื่อเราดูในรายละเอียดจะเห็นว่าก้อนมีผิวขรุขระ ดังนั้นถ้าพบโรคในลักษณะแบบนี้ ไม่ต้องกังวลใจ  เป็นเพียงการเปลี่ยนแปลงของผิวหนังที่พบได้เสมอเมื่ออายุมากขึ้น ปัจจัยสำคัญก็คือประวัติครอบครัว เรามักจะมีญาติหรือพ่อแม่ที่เป็นโรคเหล่านี้ด้วย กระเนื้อไม่มีอันตรายอะไรเพียงแต่ว่าบางครั้งอาจจะมีการอักเสบและระคายเคืองทำให้แดงได้เท่านั้น...

Furla ชวนต้อนรับ​ Valentines ด้วยกระเป๋าลายหัวใจสุดน่ารัก

Perfectly Sweet Furla Bags for Valentine’s Day  ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ด้วยกระเป๋าลายหัวใจสุดน่ารักจาก Furla ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลสำคัญอย่างวันวาเลนไทน์! ที่ไม่ว่าคุณจะมีแฟนหรือโสดก็สามารถอินกับเทศกาลนี้ได้ทั้งนั้น และที่พลาดไม่ได้เลยกับของขวัญวันวาเลนไทน์ที่หลายๆ คนนิยมให้กันเป็นของขวัญอย่าง “กระเป๋า” ซึ่งในปีนี้ Furla ได้ขนกระเป๋าสุดน่ารักต้อนรับเทศกาลสุดพิเศษนี้ซึ่งมีให้เลือกทั้งสีแดง สีขาว และสีดำ ลวดลายหัวใจสีสันสดใส ซึ่งมาในรุ่น “Furla 1927” โดยกระเป๋ารุ่นนี้ได้ผสมผสานนำเทคโนโลยีและงานฝีมือสุดประณีตเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งเราเชื่อว่าสาวๆ เห็นแล้วจะต้องเลิฟกันอย่างแน่นอน! หากสาวๆ ถูกใจใบไหนก็อย่าลืมแท็กบอกหวานใจให้ไปช็อปกันได้ที่ร้าน Furla ทั้ง 8 สาขาที่ Gaysorn Village ชั้น G...

Versace ออกคอลเลคชั่น​รับตรุษจีน​2020​

เวอร์ซาเช่ปล่อยคอลเลคชั่นสุดลิมิเต็ดต้อนรับเทศกาลตรุษจีน​ เฉลิมฉลองศักราชใหม่ปี 2020 นักษัตรปีชวด คอลเลคชั่นสุดพิเศษนี้นำเสนอกระเป๋าสีแดงสดเข้ากับช่วงเทศกาลตรุษจีน ได้แก่กระเป๋าสตางค์พร้อมสายสะพายโซ่ทองและกระเป๋าถือไซซ์เล็กที่มาพร้อมกับสายสะพายข้าง เวอร์ซาเช่ (Versace) ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนปี 2020 ด้วยกระเป๋ารุ่นเวอร์ธูส (Virtus) ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทพเจ้าโรมันผู้เป็นตัวแทนแห่งสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งและความกล้าหาญ สามารถใช้ได้หลากหลายโอกาส กระเป๋าทั้ง 2 รุ่น ผลิตจากหนังลูกวัวอ่อนนุ่มโดดเด่นด้วยดีไซน์การเย็บแบบควิลท์ และประดับด้วยโลโก้ตัว V สีทอง สัญลักษณ์ประจำแบรนด์เวอร์ซาเช่ อีกทั้งเพิ่มความหรูหราให้กับตัวกระเป๋าด้วยการตกแต่งคริสตัลบนฮาร์ดแวร์ โดยคอลเลคชั่นพิเศษนี้ มีวางจำหน่ายที่เวอร์ซาเช่บูติคสโตร์ สาขาไอคอนสยาม ราคากระเป๋า - Chain wallet in vibrant red 51,000 บาท - Small top-handle shoulder bag 68,500...

Y$Lชวนรีบูทผิว… ​ด้วยสกินแคร์​ล่าสุด… YSL ส่งที่สุดของสกินแคร์ตัวใหม่ล่าสุดในตระกูล ‘Pure Shots’

  YSL ส่งที่สุดของสกินแคร์ตัวใหม่ล่าสุดในตระกูล 'Pure Shots’ ออกแบบเซรั่มเข้มข้นตอบโจทย์ปัญหาผิวของคนเมืองโดยเฉพาะ!   ประกอบด้วย ● night reboot serum รีบู๊ตผิวในชั่วข้ามคืน 🌵 ● y shape serum ปรนนิบัติผิวที่ดูหย่อนคล้อย ● lines away serum ลดเลือนริ้วรอย ● light up serum ปรับแก้ความหมองคล้ำ ● hydra bounce lotion เสริมความชุ่มชื้น ● perfect plumper cream เติมเต็มผิวที่ให้ดูอิ่มเอิบเปล่งปลั่ง 🏜 เอ็กคลูซีฟที่สุด YSL ชวนแฟนๆมาทดสอบผิวและพบกับเซรั่มที่เหมาะกับคุณ ณ...

THE LEVI’S® HOLIDAY COLLECTION

THE LEVI’S® HOLIDAY COLLECTION Come Together​ ส่งมอบความสุขผ่านของขวัญสุดพิเศษด้วยของขวัญชิ้นพิเศษไม่ซ้ำใคร ลีวายส์®จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบของขวัญที่จะมีเพียงชิ้นเดียวในโลกเพื่อตัวคุณเองและคนที่คุณรักด้วยสินค้า Customized Tee & Trucker ที่ให้คุณสามารถสร้างสรรค์จากโลโก้หลากหลายลายที่ทางลีวายส์® ได้เตรียมไว้ พร้อมใส่ ชื่อ หรือ คำที่ คุณต้องการเพื่อส่งผ่านความเป็นตัวตนสร้างความประทับใจให้คนที่คุณรัก ของขวัญแทนใจที่สามารถสวมใส่ได้เสมือนได้อยู่ใกล้กันตลอดเวลา เพราะเราไม่ได้ผลิตเพียงแค่เสื้อผ้าให้คุณสวมใส่ แต่เราใส่ใจและอยากเป็นส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ ลีวายส์® ตัวเดียวในโลก ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นตัวคุณ ด้วยการออกแบบสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณลงบนเสื้อยืดสีขาวหรือสีเทา ที่มาพร้อมโลโก้ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นที่สามารถเลือกได้ทั้งหมด 7 สี ประกอบไปด้วยสีฟ้า ส้ม ดำ เขียว แดง ชมพู   ...

สวยปัง…ตั้งแต่​ต้นปี​ ด้วยคอลเลคชั่น​ใหม่​ ของ​ M•A•C Lunar Illusions​

สวยปัง... พร้อมพลังแห่งการเริ่มต้นปีใหม่ ด้วยชุดเมคอัพลิมิเตดคอลเลคชั่นใหม่ M•A•C Lunar Illusions เก๋ไก๋​ด้วยบรรจุภัณฑ์ที่สร้างสรรค์มาจากมายาลักษณ์แห่ง Forbidden City​ พระราชวังต้องห้าม​ สะท้อนผ่านลวดลายสลับสีน้ำเงิน ชมพู และพีช ชุดลิมิเตดคอลเลคชั่น ประกอบด้วย 11 ผลิตภัณฑ์ ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ สีสันที่สดใสอันนำไปสู่การเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ มีแต่ความโชคดี และเจริญรุ่งเรือง... ปังปัง.. EYESHADOW X 9: NOW AND ZEN 2,090.00 บาท 0 MY M·A·C OVERVIEW DETAILS คำอธิบายแบบเต็ม อายแชโดว์พาแลตต์ที่ฮอตที่สุดจาก MAC มาพร้อมกับเท็กเจอร์ที่หลากหลายทั้ง Lustre, Veluxe Pearl และ Matte...

“เวลาเปลี่ยน ผิวสวยไม่เปลี่ยน” เคล็ดลับดี ๆ จาก THANN

‘ธัญ’ (THANN) ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง​ แนะเคล็ด (ไม่) ลับ “เวลาเปลี่ยน ผิวสวยไม่เปลี่ยน” เมื่อเวลาผ่านไป หลายสิ่งย่อมเปลี่ยนแปลงตามไม่เว้นแม้แต่สภาพผิวของเรา ยิ่งถ้าขาดการดูแลอย่างถูกวิธี ผิวก็อาจจะเสื่อมสภาพเร็วขึ้น ปัจจัยกระตุ้นอื่นๆ ที่ทำให้ผิวเสื่อมโทรม ได้แก่ รังสียูวี, มลภาวะ, ความเครียด และการพักผ่อนไม่เพียงพอ  การดูแลสุขภาพผิวอย่างถูกวิธีสามารถช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้คงอยู่กับเราได้ยาวนานขึ้น แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการ ดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ‘ธัญ’ (THANN) ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง แพทย์หญิง กนกวรรณ เศรษฐพงศ์วนิช จัดกิจกรรมแนะเคล็ด (ไม่) ลับสำหรับล็อคผิวสวย แม้กาลเวลาเปลี่ยนแปลง พร้อมเชื้อเชิญเหล่าเซเลบริตี้เวิร์คกิ้งวูแมน อาทิ จุฬาลักษณ์ ผลภิภม, จิตติมา วรรธนะสิน และ จันทมน แย้มพันธุ์ ร่วมกิจกรรมพร้อมเผยเคล็ดลับการดูแลผิวหน้าและผิวกายให้สวยแลดูอ่อนเยาว์กับ 5 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ‘เอจ อินเวอร์ชั่น อาย...

Marc Jacobs ​เอาใจเหล่าแฟชั่นนิสต้า เตรียมเปิดคอลเลกชั่น Resort 2020

เดอะ มาร์ค จาคอบส์ (The Marc Jacobs) เอาใจเหล่าแฟชั่นนิสต้า เตรียมพร้อมเปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด​ Resort 2020 นำเสนอผลงานการคอลลาบอเรชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟ อย่าง นิวยอร์ก แมกกาซีน x เดอะ มาร์ค จาคอบส์ (New York Magazine x THE Marc Jacobs) ที่กลับมาพร้อมด้วยลายพิมพ์โลโก้อันเป็นเอกลักษณ์บนเครื่องประดับหลักของซีซั่น และเน้นย้ำความสำเร็จอย่างล้นหลามของไลน์กับเสื้อยืด ทีเชิร์ต และเสื้อสเวตเชิ้ตพิมพ์ลายลวดลายตัวละครการ์ตูนที่โด่งดังและเป็นที่รักมานานหลายทศวรรตอย่าง พีนัทส์ ที่มาฟิจเจอร์ริ่งเดอะ มาร์ค จาคอบส์ สู่การสร้างสรรค์ผลงานที่ใครๆก็ต้องตกหลุมรักกับ พีนัทส์x...

Giffarine ชวนปกป้อง​ผิว​ด้วย 3 น้ำมันจากธรรมชาติ

หน้าหนาวนี้ ปกป้องผิวสวย เสริมสร้างสุขภาพ ด้วย 3 น้ำมันทรงคุณค่าจากธรรมชาติ   เข้าสู่หน้าหนาว ที่สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย นอกจากจะเจอลมหนาวที่ทำให้ผิวแห้งเสียทำร้ายสุขภาพของผิวแล้ว ยังจะทำร้ายสุขภาพของร่างกายให้เจ็บป่วยได้อีกด้วยจากสภาพอากาศที่แปรปรวนหากร่างกายไม่แข็งแรง เพราะฉะนั้นการใส่ใจดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ทั้งสุขภาพของผิวพรรณและร่างกายแข็งแรงย่อมเป็นการป้องกันที่ดีกว่า ซึ่งในแวดวงความงามและสุขภาพในต่างประเทศโดยเฉพาะเมืองหนาว รู้จักการนำน้ำมันชนิดต่างๆ อาทิ การนำน้ำมันมะกอก มาผสมในเครื่องสำอาง หรือนำมารับประทานเป็นอาหารเสริม เพื่อดูแลผิวพรรณ และสุขภาพมาอย่างยาวนาน แม้กระทั่งประเทศไทยซึ่งมีสภาพภูมิอากาศร้อนชื้นก็มีความรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นอย่างการใช้ น้ำมันมะพร้าว เพื่อดูแลสุขภาพและผิวพรรณตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน พญ.นลินี  ไพบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด กล่าวว่า “การใช้ประโยชน์ของน้ำมันจากแหล่งธรรมชาติเพื่อเสริมสร้างสุขภาพ และดูแลบำรุงผิวพรรณ ถือได้ว่าเป็นภูมิปัญญาของมนุษย์เรามาตั้งแต่อดีต โดยเฉพาะในหน้าหนาวที่ร่างกายต้องการความอบอุ่น และผิวก็ต้องการความชุ่มชื้น ซึ่งน้ำมันจากธรรมชาติมีคุณประโยชน์ที่สามารถนำไปสกัดเพื่อรับประทานเป็นอาหารเสริม หรือนำมาเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง สกินแคร์ต่างๆ ซึ่งน้ำมันจากธรรมชาติที่มีคุณประโยชน์อย่างสูง มีคุณค่าทางโภชนาการ เป็นที่นิยมในการนำมาสกัด เพื่อใช้สำหรับการดูแลสุขภาพร่างกายและผิวพรรณ ได้แก่ น้ำมันมะพร้าว เพราะเป็นน้ำมันที่อุดมด้วยกรดไขมันอิ่มตัวชนิดสายยาวปานกลาง...
- Advertisement -

Style Hunter

Must Read