กินลม ชมวิว…อร่อย!!หรู!!!เคล้าแสงสียามค่ำคืน
ที่ โรงแรม Akara Bangkok

 

ใครที่กำลังมองหาสถานที่แฮงค์เอาท์ให้ฟีลลิ่งถึงความหรูหราระดับ 5 ดาว แต่เป็นราคาเบา ๆ ที่เอื้อมถึงได้ แถมโลเกชั่นยังดีต่อใจ เพราะอยู่ใจกลางกรุง เดินทางสะดวก   #MadamePuja แนะนำที่  โรงแรมอครา – Akara Bangkok  Hotel ค่ะ เป็น “Neo Siamese & 5 Star Stylish Hotel” เปิดใหม่ค่ะ  จุดเด่นที่นอกเหนือจาก มีห้องที่สวยงามแล้ว ยังเดินทางง่าย อยู่ใกล้จุดศูนย์กลางย่านช้อปปิ้งชั้นนำแล้ว ที่นี่ยังมีห้องอาหาร และ Rooftop Bar  ที่สวยงาม ชวนให้นั่งชิลล์หลบจากความเครียดในบรรยากาศหรู พร้อมชมวิวตระการตาของกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนอีกด้วย

มุมนี้ ต้อง check in AkAra hotel

 

โรงแรมอครา – Akara Bangkok  Hotel ชูความเป็น “โรงแรมแห่งอาหาร” ภายใต้สโลแกน “Start Your Flavorful Journey” ผู้ที่เข้าพักจะสัมผัสถึงเส้นทางแห่งรสชาติได้ตั้งแต่ก้าวแรกสู่โรงแรม ผ่านห้องสมุดอาหาร โรงเรียนสอนทำอาหาร พร้อมมี ห้องอาหาร 3 ห้อง 3 สไตล์ไว้รอต้อนรับทุกท่าน  : Ross อาหารไทย  ห้องอาหาร Fables   และห้องอาหารบาร์รูฟท็อป Barracuda

ห้องอาหารเฟเบิ้ลส์ -Fables Restaurant  ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบร้านอาหารแบบกึ่งบาร์ เป็นห้องอาหารที่มองเห็นวิวสระว่ายน้ำ ช่วงเช้าเสิร์ฟอาหารบุฟเฟต์นานาชาติ ส่วนกลางวัน และอาหารเย็นให้บริการ All Day Dining แบบ A la Cart  ซึ่งมีเมนูหลากหลาย ทั้งไทยและสากล  ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์ Scandinavian ที่มีความเรียบ  แบบ Minimal พร้อมใช้เฟอร์นิเจอร์สีอ่อน เพื่อให้ความรู้สึกสว่างและอบอุ่น 

MadamePuja  อยากชวนไฟอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารที่พิถิพิถันโดยเชฟผู้มากประสบการณ์ ในบรรยากาศอันแสนอบอุ่น โดยมีเมนูที่ไม่ควรพลาด คือ

Welcome Bread ขนมปังเนื้อนุ่มเกรดดี ทาด้วยเนยช่วยลองท้องระหว่างรอจานหลัก

CAESAR SALAD  ซีซ่าสลัด พร้อมไข่ออนเซ็น จานนี้คนรัก​สุขภาพ​ห้ามพลาด ใช้ผักเบบี้คอสสดกรอบ​ ชิ้นโต ราดด้วยน้ำสลัดครีมข้นที่มีกลิ่นหอมชีส รสชาดเปรี้ยว โรยโดยพาเมซานชีสและขนมปังกรอบ ราคา  260 บาท 

 

SPRING ROLL หรือ ปอเปี้ยะกุ้ง  ใช้กุ้งขาวตัวอวบปรุงรสเคล้าเครื่องทอดจนเหลืองทอง เสิร์ฟมาพร้อมกับเส้นหมี่ที่ทอดกรอบ และย้ำจิ้มบ๊วย ท๊อปด้วยโหระพาและพริกทอดกรอบ  ราคา  190 บาท 

KHAO KAPRAO SEABASS  หรือ ข้าวกะเพราปลากระพงขาว   ใช้ปลาชิ้นโต คลุกแป้ง ทอด แล้วค่อยนำซอสผัดกะเพรามาราด รสชาติจัดจ้าน ลงตัว หอมกลิ่นกะเพรายั่วกระเพาะมาก  จานนี้ให้เนื้อปลามาเยอะแบบไม่หวงเครื่อง เรียกว่าได้กินจานนี้ก็อิ่มสบายไปมื้อนึงเลยค่ะ    

TONKATSU CURRY RICE    ข้าวแกงกะหรี่หน้าหมูทอด จานอินเตอร์สไตล์ญี่ปุ่น หมูชุบแป้งทอดเนื้อนุ่มเสิร์ฟมาพร้อมข้าวหอมญุี่ปุ่น ซุปและกิมจิ ราคา 350 บาท

 

DUCK CONFIT  เป็ดตุ๋นทอดกรอบ  เป็นการตุ๋นด้วยน้ำมันแบบ Slow Cock  หนังกรอบนอก เนื้อนุ่มใน หอมฉุยรสชาติกลมกล่อม  ไม่ลองไม่ได้แล้วนะคะจานนี้


Braises Wagyu Beef Cheek
with horseradish mash potato and red wine sauce  เป็นเนื้อวากิวส่วนแก้ม ตุ๋นด้วยไฟอ่อน ๆ  นื้อนุ่มแทบละลายในปาก กินคู่กับมันฝรั่งบดที่รองมาเป็นฐาน   ราคา  บาท 

เชฟแบงค์ : อนุศักดิ์​ อำพันแสง​ ผู้​ควบคุม​ด้านอาหาร

ปิดท้ายด้วย Chocolate Fudge Cake

 นอกจากนี้ ห้องอาหารเฟเบิ้ลส์ -Fables Restaurant  ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าลิ้มลองอีกมากมายค่ะ
หลังจบอาหารมื้อเย็น หากใครยังไม่รีบไปไหน แนะนำให้เดินไปชั้น 18 เพื่อ แฮงค์เอาท์เคล้าบรรยากาศงาม ๆ ชมสีสันยามค่ำคืนของกรุงเทพ ฯ กันที่ Baracuda  Bar  ค่ะ
Barracuda – บาร์ลอยฟ้าบนดาดฟ้าชั้น​18 ที่สามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำและสามารถ​ชมเสน่ห์ของ​มหา​นครยามค่ำคืน​ 
ด้านบนนี้มีเสิร์ฟ​อาหารเมดิเตอร์เรเนียน และของว่างเพลิดเพลินไปกับการรับประทานอาหารและแสงสีสวยงาม​
นอกจาก​ยัง​ชิลล์​ไปกับราคาค็อกเทลราคาเบา​ ๆ​ เริ่มต้นที่ 250 บาทค่ะ

บรรยากาศ​อื่น​ๆ​ ข​อง​โรงแรม​

 

 

พิกัด​

📍Fables​ Restaurant / 📍Barracuda Rooftop Bar
โรงแรม Akara Bangkok :  372 Sri Ayutthaya Road, Thanon Phyathai, Rajthevi, Bangkok 10400

สอบถามเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ 02 248 5511 หรือ rsvn@akarahotel.com

สอบถามเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ 02 248 5511 หรือ rsvn@akarahotel.com