กักตัวไม่กักใจ… มากักตัวให้อร่อ​ย​กับเมนู​เด็ด ​
จานด่วน​จาก​ “เขียง บาย ตำมั่ว” มื้ออร่อย
ที่กินได้ทุกวัน

#MadamePuja​ ชวนมากักตัวไม่กักใจ… และกักตัวให้อิ่ม​อร่อย​กับอาหาร​รส​จัดจ้าน​ จานด่วน​  กินง่าย​ จากร้าน”เขียง​ บาย​ตำ​มั่ว”ค่ะ   “เขียง​ บาย​ตำ​มั่ว” เป็นแนว Street Food หรือ ที่เราคุ้นเคย คือ อาหารตามสั่ง จานด่วน  แบรนด์น้องใหม่ในเครือ​ ZEN​Group​ ที่เปิดอยู่ในปั๊มน้ำมัน​   ด้วยคอนเซ็ปท์  “จัดจ้าน ถึงเครื่อง ถึงใจ” เน้นรสชาติจัดจ้าน ถึงเครื่อง ถึงใจคนกิน  มั่นใจด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ที่ทางเซ็นกรุ๊ปพิถีพิถันในการเลือก มีการปรุงสุกและถูกสุขอนามัย มีการชั่งตวงวัดจึงทำให้ได้รสชาติดั้งเดิมทุกครั้งที่ได้ชิมค่ะ เรียกว่าอร่อย ต็มปาก เต็มคำ  อิ่มจุก ๆ กันไปทุกเมนู

#MadamePuja​ มีโอกาสลองใช้บริการ โทร 1376 ZEN Delivery  ซึ่งจัดส่งให้อร่อยถึงบ้านได้ง่าย ๆ แค่อยู่บ้านก็อร่อยได้…ไม่ต้องออกไปเสี่ยง 
โดยมีไฮไลท์ อยากบอกต่อ 7 เมนูค่ะ

เมนูกะเพราที่นี่เด็ดต้องโดนเลย  ของ​เขียง​ บาย​ตำ​มั่ว​ คือ ข้าวกะเพราดิบเถื่อน(เนื้อโคขุน)  (150.-)สุดยอดความอร่อยลงตัว ใช้เนื้อโคขุนสับละเอียด นำมาผัดกับพริกแห้ง พริกเหลือง ใส่ด้วยใบกะเพราป่า หรือกะเพราก้านแดง ราชินีแห่งสมุนไพรไทย ที่มีความหอม ฉุน และมีรสชาติเผ็ดร้อนแรงกว่ากะเพราขาว ใส่พริกไทยอ่อน ปรุงด้วยซอสสูตรเฉพาะของเขียง ทำให้อาหารที่ออกมาอร่อย หอม  ยิ่งกินพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ จะยิ่งฟิน…ด้วยเนื้อสัมผัสของเนื้อโคขุนที่เป็นแบบสับทำให้กินง่าย เข้าเนื้อได้มากกว่าแบบชิ้น โดยเขียงเลือกเนื้อโคขุนอย่างดี เพื่อเพิ่มประสบการณ์การกินที่อร่อยยิ่งขึ้นค่ะ

ข้าวกะเพราดิบเถื่อน(เนื้อโคขุน)

บอกแล้วว่ากะเพราที่เขียง​ บาย​ตำ​มั่วนี่เด็ด!!   อีกจานที่ไม่ควรพลาด ข้าวกะเพราะไก่ซุปเปอร์ (ไก่เบญจา)  (120.-)    เสิร์ฟมาแบบเนื้อไก่ชิ้นโต เต็ม ๆ  รสจัดจ้าน เครื่องเน้น ๆ ข้าวหมดไก่ยังเหลือ… ที่เขียงใช้ไก่เบญจา เป็นไก่เกรดพรีเมี่ยม เลี้ยงแบบออกานิค เลี้ยงด้วยข้าวกล้อง ไม่ฉีดฮอร์โมน เป็นไก่ที่มีความฉ่ำ นุ่นกว่าเนื้อไก่ทั่วไปกว่า 55% 

ข้าวกะเพราะไก่ซุปเปอร์ (ไก่เบญจา)

คนชอบซีฟู้ดต้องลอง จานนี้ค่ะ ข้าวกะเพราโคตรเจ้าสมุทร (150.-)  หอม อร่อย ถึงเครื่องปลาหมึกและกุ้งชิ้นโต  ผัดคลุกเคล้ากับเครื่องกะเพราสูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติจัดจ้าน ถูกใจคนชอบกินกุ้ง-หมึกจริง ๆ ค่ะ 

ข้าวกะเพราโคตรเจ้าสมุทร

ข้าวกะเพราเครื่องในไก่ (50.-) จานนี้มีทั้งตับ​ไก่​ กึ๊น​ หัวใจ​ เป็น​อีกเมนู​ที่หากินยาก​ รสชาติเข้มข้น​ รสเผ็ดร้อน​ หอมกะเพรา​  ที่สำคัญไม่มีกลิ่น​ เพราะ​ที่เขียง เน้นการล้างทำความสะอาดเครื่องให้ไร้กลิ่นค่ะ

ถัดมาเป็น​ข้าวปลาหมึกผัดไข่เค็ม ใช้ปลาหมึกเนื้อแน่น สด​ ชิ้นโต​ เหนียวเคี้ยว​หนึบ​ ผัดกับไข่เค็ม ใส่หอมหัวใหญ่  แครอทซอย​ และต้นหอมสีเขียวสด​ ปรุงรสชาติจนเข้มข้น ด้วยสูตรเฉพาะ​ของร้านเขียง​ ทำให้​เมนู​นี้ทั้งหอมนวลอร่อยลิ้น​มาก​ ๆ

เมนูนี้​เป็น​สูตรเด็ดร้านเขียง​ อร่อยลงตัวแบบบ้าน​ ๆ​ ข้าวผัดโบราณ​(65.-) ใช้หอมมะลิหุงอย่างดี​ ร่วน​ ผัดใส่คะน้าก้านกรอบ หมูชิ้น ไข่​ ​เหยาะซีอิ้วดำ​ ผัดกับไข่  กลิ่นหอม​ฉุย​ ยั่วยวน

เอาใจคุณ​น้อง​ ๆ​ หนู​​ ๆ​ ด้วยเมนู​ไข่​ที่อัพเลเวล​ รับรอง​ว่าใครได้ลองชิมต่างติดใจ  ข้าวไข่ยู่ยี่ (50.-) เป็น​ข้าวราดด้วยไข่ผัดกับหมูสับ กินคู่กับซอสมะเขือเทศ​และพริก​ 

ที่ร้านเขียง​ยังมีเมนูกินเล่นด้วยนะคะ​ อย่างหมูยอชิ้นโต และขนมจีบไส้ทะลัก (หมู) ซึง​เป็น​สูตรเฉพาะของทางร้านเขียง​ค่ะ

นอกเหนือจากเมนูที่ MadamePuja​ นำเสนอ​แล้ว ทางร้านยังมีเมนูเด็ด ๆ โดน ๆ  อีกหลายจานให้เลือกอร่อย  อาทิ ข้าวกะเพราเทพ ข้าวหมูกระเทียม ข้าวกระเพราหมูสับไข่แดงเค็ม สุกี้น้ำ​ คั่ว​ไก่ ข้าวหมูผัดน้ำมันหอย ข้าวกะเพราไก่ชิ้น ข้าวไก่ผัดน้ำมันหอย ข้าวผัดกระเพราหมูคลุก ข้าวผัดกระเพราไก่คลุกข้าวผัดลูกทุ่ง ข้าวไก่ผัดพริกแกง ข้าวผัดผักบุ้งหมูชิ้นข้าวผัดคะน้าหมูชิ้น ข้าวไก่กระเทียม​ ฯลฯ

สำหรับ​ช่วง​ COVID-19
สามารถสั่งอาหารผ่านแอพลิเคชั่น Grabfood, Get, Lineman และ Zen Delivery 1376 หิวแล้ว สั่งเลย

พบโปรโมชั่นดีๆ จาก  Facebook  “เขียง บาย ตำมั่ว”   

พบกับเขียงสาขาใกล้บ้านคุณได้ตามนี้เลยย…

 • สาขาปตท.เกษตรนวมินทร์ (มีบริการส่งผ่าน Grabfood, LINEMAN)
 • สาขาปตท.เจษฎาบดินทร์
 • สาขาปตท.พรานนก (มีบริการส่งผ่าน Grabfood, LINEMAN)
 • สาขาบางพูน (มีบริการส่งผ่าน Grabfood)
 • สาขา Cherry Mall (มีบริการส่งผ่าน LINEMAN)
 • สาขาปตท. บางนา-ตราด กม.34
 • สาขาปตท. พระราม 2 กม.35
 • สาขาปตท. สินชัยกาญจน์ (ศีขรภูมิ)
 • สาขาเซ็นทรัลบางนา ชั้น B1 Food Patio
 • สาขา RCA (มีบริการส่งผ่าน Grabfood, LINEMAN, GET)
 • สาขาปตท.พุทธมณฑลสาย 3 (มีบริการส่งผ่าน Grabfood, LINEMAN, GET)