กิมจิ มีข้อสันนิษฐานกันว่าน่าจะเพี้ยนมาจากคำว่า “ชิมเช” ที่แปลว่าผักดองเค็ม กิมจิเป็นอาหารเกาหลีประเภทผักดองที่อาศัยภูมิปัญญาก้นครัวของชาวเกาหลี ด้วยการหมักพริกสีแดงและผักต่าง ๆ โดยทั่วไปจะเป็นผักกาดขาวหัวไชเท้า เซอรารี่ , แตงกวา  คนเกาหลีนิยมกินกิมจิเกือบทุกมื้อ และยังนำไปปรุงเป็นส่วนประกอบอาหารอีกหลายอย่าง เช่น ข้าวต้ม ข้าวสวย ซุป ต่างๆ

#​MadamePuja  มาดาม​ปู​จ๋า​ ได้ไปร่วมเทสต์​อ กับทาง IIKIM  เป็น​เมนู​อาหาร​สร้างสรรค์​มาก​ โดย​การนำ”กิมจิ” มาปรุงเป็น​อาหาร​”ไทย”  มีหลายเมนู​ที่เข้ากันได้​อย่าง​ลงตัว​ เช่น​ผัดไทย​ใส่กิมจิ หอยลายผัดฉ่ากิมจิ​ สลัดผัดกิมจิ​ และแกงส้ม​ไข่เจียว​กิมจิ   นับเป็น​#ปรากฎการณ์กิมจิข้ามสัญชาติ​ เลยค่ะ  

#ปอเปี๊ยะไส้กิมจิ​ #ปลาราดพริก

.
มีอีกหลายเมนู​ที่นำกิมจิมาครีเอทเป็น​เมนู​ใหม่​ๆ​ ได้​ อย่างข้าวปั้นไส้กิมจิ​ ข้าวอบกิมจิ​ ลาบหมู​กิมจิ.. เกาหลีแบบดั้งเดิมและฟิวชั่นกับอาหารนานาชาติ

 

“IIKIM-อิลกิม” โรงงานผู้ผลิตกิมจิชั้นคุณภาพรายใหญ่จากประเทศเกาหลี  ส่งออก “กิมจิ” ไปยังตลาดทั่วโลก  ทั้ง ญี่ปุ่น, ฮ่องกง, สิงคโปร์ แคนาดา  เล็งเห็นว่าคนไทยนิยมชมชอบอาหารเกาหลี จึงอิลกิมมีศูนย์วิจัยภายในของตนเองที่มีการพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่องและสามารถขยายไลน์การผลิตที่หลากหลายโดยใช้วัตถุดิบที่มีอยู่เพื่อมาประยุกต์ใช้ไม่ว่าจะเป็น ผักกาด , เซอรารี่ , แตงกวา อันเป็นองค์ประกอบหลักของกิมจิ รวมถึงการปรับทำรสชาติให้เข้ากับคนไทยได้มาก

ปรากฎการณ์กิมจิข้ามสัญชาติในครั้งนี้ บริษัท อิลกิม (iikim) ผู้ผลิตกิมจิอาหารสุขภาพรายใหญ่ของเกาหลี ที่ให้ความใส่ใจกับสุขภาพ, ความสดใหม่แบบเป็นธรรมชาติและใส่ใจสิ่งแวดล้อมวันนี้ได้มาร่วมสร้างสรรค์เมนูอาหารไทยใหม่จากกิมจิให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง โดยบริษัทเทสท์อิงค์ เอเชีย นักจัดงานอีเว้นท์ด้านอาหารมืออาชีพได้รับการไว้วางใจ ในการสร้างสรรค์กิจกรรมการตลาดได้ร่วมกับร้านเช็คเมท บาร์แอนด์ บิสโตร นำร่องหวังเชิญชวนร้านอาหารและคนไทยลองสร้างสรรค์ปรากฎการณ์ใหม่นำเมนูไทยมาฟิวชั่นกับกิมจิคุณภาพดีชื่อดังจากแดนเกาหลี

เกี่ยวกับ Iikim 

อิลกิมเป็นโรงงานผู้ผลิตกิมจิชั้นคุณภาพรายใหญ่จากประเทศเกาหลี ซึ่งชำนาญการด้านการส่งออกเป็นอย่างดี เพราะอิลกิมส่งออกไปยังตลาดทั่วโลก  มูลค่ากว่า 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐและสามารถส่งเข้าได้แม้ในประเทศที่ค่อนข้างจำกัดเรื่องการนำเข้าต่างๆ ได้แก่ ญี่ปุ่น, ฮ่องกง, สิงคโปร์ แคนาดา ด้วยความตั้งใจมุ่งมั่นในการนำสิ่งดีๆมีคุณภาพที่ไว้วางใจได้ให้กับผู้บริโภค

  • กิมจิอิลกิม ใช้ผลิตวัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% ไม่ว่าจะเป็นผักกาดท้องถิ่น และผ่านระบบ HACCP ที่ได้มาตรฐาน
  • อิลกิมมีศูนย์วิจัยภายในของตนเองที่มีการพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่องและสามารถขยายไลน์การผลิตที่หลากหลายโดยใช้วัตถุดิบที่มีอยู่เพื่อมาประยุกต์ใช้ไม่ว่าจะเป็น ผักกาด , เซอรารี่ , แตงกวา อันเป็นองค์ประกอบหลักของกิมจิ รวมถึงการปรับทำรสชาติให้เข้ากับคนไทยได้มากขึ้น
  • นอกจากนี้อิลกิมกิมจิยังได้รับการรับรองจากหน่วยงานมาตรฐานมากมายทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการวิจัยต่างๆและสามารถสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อตอบสนองผู้บริโภคท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี

อิลกิมกิมจิมี 2 ขนาด ขนาด​ 400​ กรัม​ ราคา​ 115​ บาท มี 3 รสชาติ 1.กิมจิ​ผักกาดขาว 2.กิมจิผัดกาดขาวแบบเผ็ด 3.กิมจิหัวไช้เท้า และขนาด 1,000 กรัม ราคา 259 บาท​ มีรสชาติเดียว คือ กิมจิ​ผักกาดขาว

 

Kimchi, a global food on everyone’s plate

  • นอกจากนี้กิมจิอิลกิมยังมีวิสัยทัศน์ในการเป็นผู้ผลิตที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและมีการวิจัยอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์กิมจิคุณภาพสูงที่ผู้บริโภคทุกท่านพึงพอใจและ ไว้วางใจได้
  • กิมจิอิลกิมมีการขยายตลาดไปทั่วโลก และมีการร่วมงานเทรดโชว์ต่างๆที่สำคัญทั่วโลกเพื่อให้ลูกค้าจากทั่วโลกได้ทดลองใช้สินค้ากิมจิอิลกิมและได้สร้างสรรค์ปณิธานร่วมกัน

Our Future

ใน 10 ปีข้างหน้านี้กิมจิอิลกิมจะสร้างสรรค์อาหารจากสิ่งดีๆ ที่พร้อมเสิร์ฟบนโต๊ะให้กับผู้บริโภคทั่วโลก และสร้างสรรค์กิมจิอิลกิมได้ทั้งในรูปแบบอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมและฟิวชั่นกับอาหารในชาติต่างๆ ซึ่งแน่นอนไม่ทิ้งปณิธานในการรักษาสิ่งแวดล้อมสำหรับทุกคน

**อิลกิมกิมจิ วางจำหน่ายที่ห้างแม็คโคร / ร้านกูร์เมต์ มาร์เก็ต เดอะมอลล์

#tasteincasia #kimchithaifusion #thaifoodwithkimchi

ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม  www.facebook.com/tasteincasia , www.facebook.com/tasteporter