YSL BEAUTÉ X ZOË KRAVITZ

ครั้งแรกของนักแสดงสาวสุดเท่ ZOË KRAVIT ได้ถ่ายทอดสไตล์อันโดดเด่นของเธอลงบนลิปสติก ROUGE PUR COUTURE LIMITED COLLECTION มาพร้อม 6 เฉดสี ที่สาว YSL จะพลาดไม่ได้

“หลังจากร่วมงานกับอีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้มาได้ระยะหนึ่ง ฉันอยากมีส่วนร่วมมากขึ้นและใช้ความคิดสร้างสรรค์ให้มากกว่าเดิม คอลเลคชั่นนี้เหมาะสำหรับทุกคนที่อยากสนุกกับลิปสติกและต้องการแสดงตัวตนผ่านสีสันบนเรียวปาก” 

โซอี้ คราวิตซ์ (Zoë Kravitz)   ทูตความงามระดับโลกประจำหมวดผลิตภัณฑ์แต่งหน้าและน้ำหอมของอีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้

อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อนักแสดงสาวสุดเท่โคจรมาพบกับแบรนด์แฟชั่นสุดล้ำ?

เมื่อไอคอนผู้ทรงอิทธิพลโคจรมาพบกับลิปสติกชื่อดัง?  ความล้ำมาบรรจบกับความเท่ในกูตูร์คอลลาบอเรชั่น (couture collaboration) ที่ฮอตที่สุด*เท่าที่เคยมีมา *ของ YSL

และนั่นคือสิ่งที่จะเกิดขึ้น  6 เฉดสีใหม่สำหรับลิปสติกที่โด่งดังที่สุดของอีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์  จัดจ้าน สดใส สไตลิส 

แรงบันดาลใจของโซอี้ 

 โลโก้สีดำบนปลอกสีดำได้แรงบันดาลใจมาจากกระเป๋ารุ่น Niki Bag ซึ่งเป็นหนึ่งในกระเป๋าแซ็งต์ โลร็องต์ใบโปรดของฉัน ส่วนประกายระยิบระยับได้แรงบันดาลใจมาจากขวดน้ำหอม Black Opium” โซอี้ คราวิตซ์

ด้วยแรงบันดาลใจจากกระเป๋าแซ็งต์ โลร็องต์สีดำของเธอเอง โซอี้ออกแบบปลอกลิปสติก Rouge Pur Couture ด้วยการเคลือบเงาสีดำแวววาวตลอดทั้งแท่ง แล้วตกแต่งด้วยกลิตเตอร์สีเงินทอประกายระยิบระยับสะดุดตา ตัดกับสีดำด้านของตราสัญลักษณ์อักษรย่อ YSL ซึ่งออกแบบโดยกาสซองเดรอ (Cassandre) อันเป็นเอกลักษณ์ของลิปสติกนี้ ทุกองค์ประกอบสะท้อนให้เห็นสไตล์เฉพาะตัวของโซอี้อย่างชัดเจน  

 

เรื่องราวเบื้องหลังการออกแบบของโซอี้ 

Rouge Pur Couture เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์โปรดของฉัน เนื้อลิปสติกดีงามมาก ไม่แห้งหรือเงาเกินไป เรียกได้ว่าเพอร์เฟ็คต์เลยทีเดียว” โซอี้ คราวิตซ์

การนำอัตลักษณ์ที่โดดเด่นของตัวเธอเองมาผสานเข้ากับความเป็น Rouge Pur Couture ทำให้ลิปสติกในคอลเลคชั่น YSL X ZOË KRAVITZ สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น คอลเลคชั่นนี้มีด้วยกัน 6 สี แบ่งเป็นสีแดง 3 เฉดกับสีนู้ดอีก 3 เฉด ในฟินิช 3 แบบ คือ เนียนวาวแบบซาติน แม็ตต์เจิดจ้า และชิมเมอร์ซาตินระยิบระยับ แต่ละเฉดตั้งชื่อตามสมาชิกในครอบครัวและสัตว์เลี้ยงที่เธอรัก ทุกสีมีเรื่องเล่าและใช้ได้ในหลายโอกาส 

กลุ่มสีนู้ด 

“สีนู้ดเหมาะสำหรับกลางวันก็จริง แต่ก็ใช้ตอนกลางคืนเวลาคุณแต่งตาปังๆ โดยไม่ต้องการให้สีปากไปแย่งความเด่นของดวงตา”  โซอี้ คราวิตซ์

 • ARLENES NUDE No 121 – สีนู้ดโรสวูดแสนสวยที่ให้ฟินิชเนียนวาวแบบซาตินนี้ตั้งชื่อตามคุณยายของโซอี้ “คุณยายเป็นผู้หญิงที่สวยมาก ท่านมักจะแต่งหน้าอ่อน ๆ หรือไม่แต่งเลย ฉันจึงรู้สึกว่าสีนี้เหมาะกับท่าน” 
 • MARISNUDE No 123 – สีน้ำตาลโทนอุ่นที่ให้ฟินิชแม็ตต์เจิดจ้านี้ตั้งชื่อตามแม่ทูนหัวของโซอี้ “ท่านเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่เริ่ดที่สุดที่ฉันรู้จัก” 
 • HONEYS NUDE No 125 – สีนู้ดอมสีชมพูกุหลาบงดงามให้ฟินิชชิมเมอร์ซาตินประกายระยิบระยับ ชื่อเฉดสีมาจากHoney Brown ซึ่งเป็นชื่อเล่นที่โซอี้ใช้เรียก ครี ซัมเมอร์ (Cree Summer) แม่ทูนหัวอีกคนของเธอ 

กลุ่มสีแดง 

“สีแดงเซ็กซี่เสมอและทำให้ทุกอย่างดูมีคลาสขึ้นได้ เป็นสีที่เหมาะสำหรับกลางคืน เมื่อทาปากด้วยสีแดง คุณแทบไม่ต้องใช้เมคอัพอื่นเลย” 

 • WOLFS RED No 122 – สีแดงแรงฤทธิ์ สดชัดจัดจ้าน ที่ใช้ได้ในหลายโอกาสและให้ฟินิชเนียนวาวแบบซาตินนี้ตั้งชื่อตามน้องชายของโซอี้ “สีแดงคือสีโปรดของเขา!” 
 • SCOUTS RED No 124 – สีแดงสว่างอันเดอร์โทนส้ม ให้ฟินิชแม็ตต์เจิดจ้า “สเกาต์คือหมาของฉัน เธอไม่จำเป็นต้องทาลิปสติก แต่เราทุกคนอยากเริ่ดเหมือนสเกาต์!”
 • LALES RED No 126 – สีแดงเข้มดูทรงอำนาจ ให้ฟินิชชิมเมอร์ซาตินประกายระยิบระยับ “ลาเล่เป็นชื่อเล่นที่ฉันใช้เรียกแม่ค่ะ” 

 

การร่วมงานกันในครั้งนี้เผยให้เห็นด้านที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ของเธอ และทำให้เราสามารถสร้างสรรค์ลุคที่แตกต่างได้มากขึ้นด้วย Rouge Pur Couture

ภาพยนตร์โฆษณา 

ภาพยนตร์โฆษณาสำหรับคอลเลคชั่น YSL X ZOË KRAVITZ ซึ่งกำกับโดย ฟาเบียง กงสต็อง (Fabien Constant) และแต่งหน้าโดย ทอม แปชเชอ  (Tom Pecheux) ผู้อำนวยการฝ่ายความงามระดับโลก รังสรรค์งานโฆษณาชุดนี้ ได้จับใจผู้ชมตั้งแต่เริ่มต้น ด้วยจังหวะที่แตกต่างและโทนที่แปลกใหม่ ราวกับทำให้มู้ดบอร์ด (moodboard) มีชีวิตขึ้นมา ในภาพยนตร์ชุดนี้เราเห็นโซอี้อยู่ในอารมณ์ศิลปิน เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และสนุกสนาน ขณะที่เธอ “ปรุง” ส่วนผสมลิปสติกที่กำลังเดือดปุดๆในหม้อ, ทดสอบเฉดสีบนหน้าแขน แล้วขึ้นไปโพสท่าบนหิ้งเหนือเตาผิง ก่อนจะเชิญชวนเราทุกคนให้ลุกขึ้นมาเซ็กซี่ บริหารเสน่ห์ และปาร์ตี้ไปกับคอลเลคชั่นใหม่ของเธอ 

 

ภาพโฆษณา

ในภาพที่สวยชวนตะลึงซึ่งถ่ายโดย เดวิด ซิมส์ (David Sims) ช่างภาพชื่อดัง และแต่งหน้าโดย ทอม แปชเชอ ซึ่งโซอี้ ได้สวมคลาสสิกทักซิโดสีดำและฉายเสน่ห์เย้ายวน ริมฝีปากอิ่มของเธอแต่งแต้มด้วยลิปสติก Rouge Pur Couture ที่สร้างสรรค์ร่วมกับอีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้ 

รายชื่อผลิตภัณฑ์แต่งหน้าที่ใช้ในการถ่ายทำโฆษณาชุดนี้:    

 • Touche Eclat AllinOne Glow B30+B50
 • All Hours Concealer No 3
 • Touche Eclat High Cover No 3
 • Couture Kajal No 1
 • Couture Variation No 2 
 • Couture Brow Slim No 4
 • Couture Brow Mascara No 1
 • RPC WOLFS RED No 122 
 • La Laque Couture No 22

 

YSL X ZOË KRAVITZ บอกความเป็นคุณให้ชัดเจนกว่าที่เคย

#YSLBeautyxZoeCollection

บทสัมภาษณ์ โซอี้ คราวิตซ์  เกี่ยวกับโครงการความร่วมมือ YSL BEAUTÉ X ZOË KRAVITZ

เกี่ยวกับคอลเลคชั่นใหม่ที่เธอร่วมสร้างสรรค์ 

อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้: ช่วยเล่าถึงบทบาทใหม่ของคุณในการร่วมงานกับอีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้ให้เราฟังหน่อยได้ไหม?

โซอี้ คราวิตซ์: หลังจากร่วมงานกับอีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้มาได้สักระยะหนึ่ง ฉันรู้สึกว่าอยากมีส่วนร่วมและได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น ทางแบรนด์ก็เลยให้โอกาสฉันออกแบบเฉดสีของตัวเอง 

เหตุใดคุณจึงเลือกออกแบบให้กับ Rouge Pur Couture?

เพราะ Rouge Pur Couture เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ฉันชื่นชอบ เนื้อสัมผัสของลิปสติกนี้ดีงามมาก ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งหรือมันเงาจนเกินไป เรียกได้ว่าเพอร์เฟ็คต์เลยทีเดียว

อะไรคือจุดเริ่มต้นในการออกแบบบรรจุภัณฑ์ของลิปสติกนี้ และคุณได้แรงบันดาลใจมาจากไหน?

แรงบันดาลใจมาจากของสองสามอย่างค่ะ โลโก้สีดำบนบรรจุภัณฑ์สีดำได้แรงบันดาลใจมาจากกระเป๋ารุ่น Niki Bag ซึ่งเป็นหนึ่งในกระเป๋าแซ็งต์ โลร็องต์ใบโปรดของฉัน ส่วนประกายระยิบระยับได้แรงบันดาลใจมาจากขวดน้ำหอม Black Opium ค่ะ

ทำไมคุณถึงเลือกออกแบบสีนู้ดและสีแดง

เพราะฉันคิดว่าสีนู้ดและสีแดงเป็นสีที่เหมาะสำหรับลิปสติก ถ้าคุณอยากแต่งตาปัง ๆ สีนู้ดก็เหมาะที่สุดเสมอสำหรับทาปาก หรือถ้าอยากให้ลุคกลางวันดูน่าสนใจมากขึ้น สีนู้ดก็เป็นตัวเลือกที่เข้าท่าที่สุดเช่นกัน และถ้าคุณอยากดูเซ็กซี่ขึ้น ดูโก้หรูแบบผู้หญิงที่มากด้วยประสบการณ์ สีแดงก็ตอบโจทย์ได้ดีเสมอ 

สีแดงทำให้ทุกอย่างดูมีคลาสขึ้นได้ แค่ทาปากแดงคุณก็แทบไม่จำเป็นต้องใช้เมคอัพอื่นอีกเลย สีแดงเหมาะกับงานพรมแดง ฉันคิดว่าสีแดงยังไงก็รอดสำหรับงานลักษณะนี้ สีแดงดูเซ็กซี่เสมอและแต่งเมื่อไรก็สนุก แค่ต้องระวังไม่ให้เปื้อนแก้มคนอื่นเวลาจูบทักทายกันเท่านั้น 

แต่ละเฉดสีมีที่มาอย่างไร

 • Rouge Pur Couture #121 Arlenes Nude: อาร์ลีน คือ คุณยายของฉันค่ะ ท่านเป็นผู้หญิงสวยที่มักจะแต่งหน้าอ่อนๆ หรือไม่แต่งเลย ฉันจึงคิดว่าสีนี้น่าจะเหมาะกับท่าน 
 • Rouge Pur Couture #122 Wolfs Red: วูลฟ์ คือ น้องชายของฉัน และสีแดงก็เป็นสีโปรดของเขา 
 • Rouge Pur Couture #123 MarisNude: มาริส คือ แม่ทูนหัวของฉัน ท่านเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่เริ่ดที่สุดที่ฉันรู้จัก ก็เลยตั้งชื่อเฉดสีตามชื่อของท่าน
 • Rouge Pur Couture #124 Scouts Red: สเกาต์ คือ หมาของฉัน เธอเป็นหนึ่งในเพื่อนสนิทสมัยเด็กของฉัน แล้วสเกาต์ทาลิปสติกด้วยหรือ? เปล่าค่ะ เธอไม่จำเป็นต้องทา แต่เราทุกคนล้วนอยากเริ่ดเหมือน สเกาต์
 • Rouge Pur Couture #125 Honeys Nude: ฮันนี่ บราวน์ (Honey Brown) เป็นชื่อเล่นของ ครี ซัมเมอร์ (Cree Summer) แม่ทูนหัวอีกคนของฉัน 
 • Rouge Pur Couture #126 Lales Red: ลาเล่ เป็นชื่อเล่นของแม่ค่


ทำไมคุณถึงทาลิปสติก

เพราะการทาลิปสติกเป็นเรื่องสนุก และบ่อยครั้งที่การทาลิปสติกทำให้ฉันรู้สึกมั่นใจ เมื่อไรที่รู้สึกว่าตัวเองไม่เซ็กซี่หรือไม่มีเสน่ห์เย้ายวนพอ ก็หยิบลิปสติกสีแดงสักเฉดหนึ่งขึ้นมาทา แล้วทันใดนั้นฉันก็จะรู้สึกเหมือนกลายเป็นอีกคนหนึ่ง ลิปสติกมีความเซ็กซี่โดยตัวมันเองอยู่แล้ว ฉันคิดว่าใบหน้าที่แต่งแบบเรียบๆ โดยใช้สีสดสว่างสีเดียวและมีจุดรวมความสนใจแค่จุดเดียวนั้นสวยจริงๆ  

 

ความทรงจำแรกของคุณเกี่ยวกับลิปสติกคืออะไร?

แม่ของฉันไม่ค่อยได้ทาลิปสติก ฉะนั้น ความทรงจำแรกเกี่ยวกับลิปสติกที่ฉันมีน่าจะมาจากคุณย่า ท่านมักทาลิปสติกสีแดงและเป็นสุภาพสตรีที่สง่างามมาก

คุณแม่ของคุณให้คำแนะนำเรื่องความงามอย่างไรบ้าง?

แม่สอนมาตลอดว่าความสวยเริ่มต้นจากการมีสุขภาพดี และบอกเสมอถึงความสำคัญของการดูแลผิวพรรณและร่างกาย รวมถึงการกินของที่ดีต่อสุขภาพและดื่มน้ำให้เพียงพอ สิ่งที่ฉันอยากเพิ่มเติมก็คือการนอนหลับให้เพียงพอ เพราะฉันเชื่อมั่นว่าเมคอัพถูกสร้างมาเพื่อเสริมจุดเด่นของคุณและสิ่งที่คุณพอใจเกี่ยวกับตัวเอง ไม่ได้สร้างมาเพื่อปกปิดตัวตนของคุณ 

คุณมีเคล็ดลับความงามหรือเคล็ดลับการแต่งหน้าบ้างหรือไม่?

ฉันชอบเครื่องสำอางที่ใช้ได้หลายๆ แบบ อย่างเช่น ลิปสติกที่ใช้แต่งแก้มได้ด้วย หรือไม่ก็ลิปกลอสที่ใช้เป็นไฮไลเตอร์ได้ด้วย เครื่องสำอางประเภทนี้เหมาะมากเวลาที่ต้องวิ่งวุ่นหรือเดินทางบ่อย ๆ

ในหนึ่งวัน คุณเปลี่ยนสีลิปสติกบ้างหรือไม่ และเพราะเหตุใด?

ฉันอาจเปลี่ยนสีลิปสติกถ้าจะออกไปสังสรรค์ยามค่ำ และถ้าฉันทาลิปสติกสีนู้ดในตอนกลางวัน แล้วปุบปับต้องรีบออกไปดินเนอร์หรือเต้นรำ ฉันก็อาจจะเปลี่ยนไปทาปากสีแดง 

ผลิตภัณฑ์ของอีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ที่คุณขาดไม่ได้คือผลิตภัณฑ์ใด?

ฉันชอบ Touche Éclat ค่ะ เป็นผลิตภัณฑ์ที่พกติดกระเป๋าถือไว้เสมอ Couture Brow ก็เป็นของที่ขาดไม่ได้เช่นกัน 

อยากให้ลิปสติกที่คุณออกแบบทำให้ผู้หญิงรู้สึกเช่นไร?

ลิปสติกนี้สร้างสรรค์มาเพื่อทุกคนที่อยากทา ไม่ว่าจะเพศใดก็ตาม ฉันหวังว่าเฉดสีเหล่านี้จะช่วยให้คุณเผยตัวตนออกมา จุดประกายแรงบันดาลใจให้คุณ ทำให้คุณรู้สึกเซ็กซี่และมีเสน่ห์เย้ายวน…หรือความรู้สึกใดก็ตามที่คุณต้องการ ฉันหวังว่าเฉดสีเหล่านี้จะช่วยบอกความเป็นคุณให้ชัดเจนกว่าที่เคย

คอลเลคชั่นนี้เหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการเป็นตัวของตัวเอง ใครก็ตามที่อยากสนุก อยากเป็นคนที่ปรับเปลี่ยนได้ตามสถานการณ์ หรืออยากแสดงตัวตน คุณสามารถใช้ลิปสติกในคอลเลคชั่นนี้อย่างไรก็ได้ตามแต่ใจคุณต้องการตราบเท่าที่มันทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเอง!

 

อะไรเป็นพลังที่ทำให้คุณกล้ามากขึ้นในทุกวันนี้?

พลังที่พลักดันความกล้าในตัวฉัน… น่าจะเป็นเพื่อนๆและครอบครัวนะคะ แค่ได้รับการสนับสนุนจากคนที่แสนวิเศษ รู้ว่าพวกเขาคอยเป็นกำลังใจให้ และรักเราเสมอไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม เวลาที่คุณรู้สึกว่าได้รับการสนับสนุนอย่างอบอุ่นเช่นนี้ เหมือนคุณได้รับโอกาสให้ลองผิดลองถูกและทำให้คุณกล้าที่จะเสี่ยง

 

คอลเลคชั่นนี้ YSL BEAUTÉ X ZOË KRAVITZ มีวางจำหน่ายที่ 5 สาขานี้เท่านั้น  ราคา 1,500 บาท 

สยามพารากอน         โทร. 026109090 

ดิ เอ็มควอเทียร์         โทร. 020036427 

เซ็นทรัล ชิดลม         โทร. 026557873

เซ็นทรัล ลาดพร้าว         โทร. 029371254

ห้างสรรพสินค้าเซน        โทร. 021009277‬‬‬‬

และ EBoutique: https://www.yslbeautyth.com