TOD’S NEW CREATIVE DIRECTOR – WALTER CHIAPPONI

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2019 ณ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ทอดส์ (Tod’s) แบรนด์เครื่องหนังสุดคลาสสิค มีความยินดีที่จะประกาศแต่งตั้งวอลเตอร์ เชียเปียนี (Walter Chiapponi) เป็นผู้อานวยการฝ่ายสร้างสรรค์ (Creative Director) ของคอลเล็กชั่นผู้หญิงและผู้ชายประจาแบรนด์ เริ่มจากคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วงฤดูหนาว 2020/21 เป็นต้นไป

ดิเอโก้ เดลลา วัลเล่ (Diego Della Valle) ประธานบริษัท Tod’s Group กล่าวว่า: “วอลเตอร์ เชียเปียนี (Walter Chiapponi) ครีเอทีฟชาวอิตาลีมากความสามารถ ที่มีผลงานอันโดดเด่นในด้านการผสมผสานวิถีชีวิตชาวอิตาเลียนเข้ากับสัมผัสแห่งความทันสมัย โดยไม่ละทิ้งกลิ่นอายความหรูหราและประณีตอันเป็นเอกลักษณ์ประจาแบรนด์ ทางเรายินดีต้อนรับเขาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวทอดส์ และมั่นใจอย่างยิ่งว่าเขาจะสามารถทาหน้าที่นี้ได้อย่างดี”

วอลเตอร์ เชียเปียนี (Walter Chiapponi) กล่าวว่า: “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาร่วมเป็นส่วนหนึงในการสร้างสรรค์ผลงานให้กับทอดส์ (Tod’s) ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ถ่ายทอดกลิ่นอายสไตล์อิตาเลียนขนานแท้ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ เป็นสากล และยังคงมีประสิทธิภาพที่จะพัฒนาต่อไปได้อีก ด้วยเหตุนี้ที่ทาให้ผมเกิดความท้าทายและรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้รับตาแหน่งนี้ ”

เดลลา วัลเล่ (Della Valle) ได้พยายามเฟ้นหาผู้อานวยการสร้างสรรค์(Creative Director) สาหรับคอลเลกชั่นผู้หญิงและผู้ชายประจาแบรนด์ทอดส์ (Tod’s) หลังจากที่ อเลสซานดรา ฟัคคีเน็ตติ (Alessandra Facchinetti) ผู้อานวยการสร้างสรรค์(Creative Director) สาหรับคอลเลกชั่นผู้หญิงลาออกไปเมื่อปีค.ศ. 2016 และ แอนเดรีย อินคอลตี้ (Andrea Incontri) ผู้อานวยการสร้างสรรค์(Creative Director) สาหรับคอลเล็คชั่นผู้ชายลาออกจากตาแหน่งนี้ไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา หลังจากที่ทางานมาเป็นเวลา 5 ปี

และเมื่อปีที่ผ่านมา เดลลา วัลเล่ (Della Valle) ได้พยายามเริ่มกระตุ้นเหล่าผู้บริหารระดับสูงของแบรนด์เพื่อช่วยผลักดันกลยุทธ์ใหม่ๆ และรูปแบบการทาธุรกิจร่วมกับองค์กรอื่น (Collaboration) ทั้งยังเริ่มต้นนาเสนอโครงการ No_Code ซึ่งรวมถึง รองเท้ารุ่นไอคอนิค “shoeker” ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างรองเท้า Tod’s แต่ละแบบเข้าด้วยกันโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Andy Warhol เพื่อที่จะมองหาลูกค้ากลุ่มใหม่ๆที่มีอายุน้อยลงผ่านแคปซูลคอลเล็คชั่นและยังเป็นสินค้าที่มีจานวนจากัด (limited edition) สิ่งนี้นาไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทั้งการผลิต การออกแบบ การตลาด เป็นต้น และล่าสุดเมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา Alber Elbaz แอลแบร์ เอลบาซ ได้ออกแบบแอคเซสเซอร์รี่ (accessories) เป็นแคปซูลคอลเล็คชั่นภายใต้ชื่อ Tod’s Factory

วอลเตอร์ เชียเปียนี (Walter Chiapponi) เกิดในปีค.ศ. 1978 ที่เมือง มิลาน ประเทศ อิตาลี หลังจากที่เขาเรียนจบจากมหาวิทยาลัยทางด้านศิลปะ European Institute of Design เขาได้เริ่มสร้างสรรค์ผลงานทางแฟชั่นตั้งแต่ช่วงปลายปีค.ศ. 1990 ที่แบรนด์ จิวองชี่ (Givenchy) ที่ เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส และกลับมาเฉิดฉายในอิตาลีอีกครั้งตั้งแต่ปีค.ศ. 2007 โดยได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังสัญชาติอิตาลีมากมาย ได้แก่ วาเลนติโน่ (Valentino), กุชชี่ (Gucci), มิว มิว( Miu Miu) และ บอตเตก้า เวเนต้า (Bottega Veneta)

วอลเตอร์ เชียเปียนี (Walter Chiapponi) เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Tod’s หลังจากทางานที่ บอตเตก้า เวเนต้า (Bottega Veneta) ร่วมกับ โทมัส เมเออร์ (Tomas Maier) ผู้อานวยการฝ่ายสร้างสรรค์ (Creative Director) ของแบรนด์ มาเป็นเวลาหลายปี และ คาร์โล อัลเบอร์โต เบเร็ตต้า (Carlo Alberto Beretta) อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บอตเตก้า เวเนต้า (Bottega Veneta) มาร่วมงานกับ ทอดส์ (Tod’s) เช่นกันเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาในฐานะ ผู้จัดการทั่วไป(General Manager) ของทอดส์ (Tod’s) ซึ่งถูกมองว่าเป็นการทางานร่วมกันอย่างมีศักษภาพอย่างยิ่ง กับวอลเตอร์ เชียเปียนี (Walter Chiapponi)

สามารถพบกับสินค้ามากมาย จาก Tod’s ได้แล้ววันนี้ ณ ทอดส์ (Tod’s) สาขาเซ็นทรัล ชิดลม ชั้น 1 โทร 02-251-9208 หรือ Line@: @todsthailand #TodsThailand