37 ปี โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ รังสรรค์ 90 ผลงานแฮนด์เมดมาสเตอร์พีซ​ สุดว๊าว!!สะท้อนคุณค่าวัฒนธรรมและศิลปะชั้นสูงของเอเชีย คนดังร่วมงานคับคั่ง

“โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ ” (Lotus Arts de Vivre) แบรนด์จิวเวลรี่และของตกแต่งบ้าน โดยช่างฝีมือชั้นสูงสัญชาติไทยมาตรฐานระดับสากล ผู้สร้างงานศิลป์สไตล์เอเชียและงานสร้างสรรค์ด้วยวัตถุดิบอันหลากหลาย ก่อตั้งโดย คุณรอล์ฟ วอน บูเรน และภรรยา เฮเลน วอน บูเรน ในปี พ.ศ. 2525

        ผลงานของ โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์  ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมและเทพปกรณัมฝั่งเอเชีย วัตถุดิบที่ใช้ล้วนเป็นวัตถุดิบหายากและมงคล เช่น เมล็ดพันธุ์พืช, พืชผลเปลือกแข็ง, กะลามะพร้าว, หนังปลากระเบน, ไข่นกกระจอกเทศและนกอีมู, ปีกแมลงทับ ไม้เนื้อแข็งมีค่าและรูปทรงแปลก หายาก, เปลือกหอยต่างๆ และไม้ไผ่ชนิดหายากและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งเทคนิคงานหัตถกรรมพื้นเมือง

คุณรอล์ฟ วอน บูเรน และภรรยา เฮเลน วอน บูเรน  เดินทางไปทั่วโลกเพื่อเสาะหาวัสดุหายาก และหัตกรรมอันเป็นวัฒนธรรมของแต่ละประเทศเพื่อนำมารังสรรค์ชิ้นงาน อาทิ เราไปอินเดียเพื่อเจียระไนอัญมณี, อินโดนีเซีย   พื่อแกะสลักงานไม้ เข้ามายังประเทศไทยเพื่อสร้างงานเครื่องถม (Niello) ข้ามไปยังญี่ปุ่นสำหรับงานลงรักแนวมากิเอะ (Makie Lacquer) และจีนสำหรับงานลงรักสีแดงชาด (Cinnabar Lacquer) เป็นต้น

ผลงานของ โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์  วางจำหน่ายมากกว่า18 บูทีค 8 ประเทศทั่วโลก จนกลายเป็นหนึ่งในแบรนด์อัญมณี อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และชิ้นงานตกแต่งหัตถกรรมเลอค่าชั้นนำของเอเชีย ชิ้นงานอันโดดเด่นของแบรนด์ล้วนอยู่ในการครอบครองของบรรดาราชวงศ์ บุคคลชั้นสูง และนักสะสมระดับนานาชาติที่ถวิลหางานศิลปะชั้นสูงอันมีเอกลักษณ์ จึงทำให้ผลงานของแบรนด์ฯ ล้วนเป็นที่ต้องการจากทั่วทุกมุมโลก

ปัจจุบัน โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์  อยู่ภายใต้การบริหารของทายาทรุ่นที่ 2 ศรี วอน บูเรน และ นิกกี้ วอน บูเรน มุ่งมั่นผลิตงานศิลป์ชั้นเอกที่ควรค่าแก่การสะสม และขยายตลาดไปทั่วโลกและพัฒนาช่องทางออนไลน์

และมีการจัดนิทรรศการแสดงผลงานไปทั่วโลก โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์  บูทีค ตั้งอยู่ทั่วประเทศไทยและมาเลเซีย และมีตัวแทนจำหน่ายในอินโดนีเซีย, จีน, อินเดีย, รัสเซีย, สหรัฐอเมริกา และเซนต์บาร์เตเลมี ในฐานะผู้นำทางจิตวิญญาณและประธานบริษัท รอล์ฟ วอน บูเรน กล่าวไว้ว่า

“หลายทศวรรษที่ผ่านมา ผมพาครอบครัวเดินทางไปทั่วโลกเพื่อค้นหาแรงบันดาลใจ วัสดุชั้นยอด และดูแลความสัมพันธ์ที่มีมายาวนานกับช่างฝีมือที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ความหลงใหลในการสำรวจและความเคารพต่อวัฒนธรรมอันเก่าแก่เป็นผลมาจากข้อเท็จจริงที่มรดกทางวัฒนธรรมของเรากำลังดับสลายอย่างรวดเร็ว แม้เราไม่อาจขัดขวางความเจริญก้าวหน้า แต่เราต้องอนุรักษ์ความรู้เกี่ยวกับงานหัตถกรรมพื้นเมือง ซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อวัฒนธรรมและอัตลักษณ์ของเรา งานฝีมือของไทยจำนวนมากได้รับการอนุรักษ์จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ การอนุรักษ์งานหัตถกรรมเหล่านี้เปรียบเสมือนการอนุรักษ์มรดกของชาติไทย เราขอปฏิบัติตามแนวทางที่พระองค์ท่านทรงวางไว้สืบไป”

Lotus Arts de Vivre 37th Anniversary (โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์  37 แอนนิเวอร์ซารี) จัดแสดง ผลงานแฮนด์เมดมาสเตอร์พีซกว่า 90 ชิ้น สะท้อนคุณค่าวัฒนธรรมและศิลปะชั้นสูงของเอเชียเพื่อให้คนรักงานดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้ครอบครองจิวเวลรี่และของตกแต่งบ้านเลอค่า

โดยภายในงานคับคั่งด้วยแขกผู้มีเกียรติผู้ชื่นชอบในงานเอกลักษณ์ของงานดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร อาทิ สิริยศ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์, กรกนก ยงสกุล, อรชุมา ดุรงค์เดช, ราชวิน นฤหล้า, ปราณวรินทร์ ปามี, อัครรัฐ วรรณรัตน์, เบน ณ นคร ฯลฯ ณ โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ บูทีค ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน

37 ปี โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ รังสรรค์ 90 ผลงานแฮนด์เมดมาสเตอร์พีซ
37 ปี โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ รังสรรค์ 90 ผลงานแฮนด์เมดมาสเตอร์พีซ
37 ปี โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ รังสรรค์ 90 ผลงานแฮนด์เมดมาสเตอร์พีซ
สำหรับผลงานไฮไลต์ในวันนี้มีจำนวน 20 ชิ้น แบ่งเป็น จิวเวลรี่ จำนวน 10 ชิ้น อาทิ 
37 ปี โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ รังสรรค์ 90 ผลงานแฮนด์เมดมาสเตอร์พีซ

ต่างหูไม้แกะสลัก รูปใบไม้ ประดับลูกปัดจีน ปีกแมลงปีกแข็ง ทอง 18 กะรัต ทัวร์มาลีนสีชมพู เพชรเจียระไน และเพชรเหลี่ยมลูกโลก ประดับบนเงินบริสุทธิ์ ด้านหลังเป็นทองคำ 18 กะรัต แหวนมูโร แกะสลักจากไม้มะเกลือชิ้นเดียว ประดับด้วยเพชรเหลี่ยมลูกโลกทัวร์มาลีนสีชมพูแกะสลักเจียระไน และมุกทรงหยดน้ำ ประดับบนทองคำ 18 กะรัต เงินชุบโรเดียมสีดำ และเงินบริสุทธิ์ชุบทอง ซึ่งเครื่องประดับมูโรเกิดขึ้นครั้งแรกในนครเวนิส ช่วงยุคกลาง โดยเชื่อกันว่าจะนำความโชคดีมาให้ผู้ที่สวมใส่,

37 ปี โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ รังสรรค์ 90 ผลงานแฮนด์เมดมาสเตอร์พีซ

สร้อยมุกทองคำ 18 กะรัต ลงรักสีแดงชาดแกะสลักด้วยมือประดับเพชรเหลี่ยมลูกโลก ได้รับแรงบันดาลใจจากพวงมาลัยของไทย ซึ่งใช้เป็นเครื่องสักการะบูชาหรือเก็บไว้เพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งการลงรักสีแดงชาด เป็นศิลปะที่พัฒนาขึ้นโดยชาวจีนที่องค์จักรพรรดิทรงใช้เพื่อเป็นของขวัญชั้นสูงสำหรับพระราชทานให้ทางการทูตหรือการเมือง,

37 ปี โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ รังสรรค์ 90 ผลงานแฮนด์เมดมาสเตอร์พีซ

 สร้อยคอพัดญี่ปุ่นโบราณ สำหรับผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตนเอง ดีไซน์เก๋ รูปพัดญี่ปุ่นตกแต่งด้วยการลงรักสีแดงชาดแกะสลัก ขมวดเขากระบือสีดำ เพชรเหลี่ยมลูกโลกประดับบนเงินเนื้อบริสุทธิ์ชุบโรเดียมสีดำ มรกตทรงบาร์เกต ประดับในทองคำ 18 กะรัต ห่วงสร้อยคอมีไข่มุกบาร็อค ประดับเงินเนื้อบริสุทธิ์ชุบโรเดียมสีดำและทองคำ 18 กะรัต,

37 ปี โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ รังสรรค์ 90 ผลงานแฮนด์เมดมาสเตอร์พีซ

กระเป๋าถือไม้ไผ่สานโบราณ ซึ่งนำเทคนิคการสานเสื่อไม้ไผ่มาดัดแปลงเป็นกระเป๋าตกแต่งด้วยกรอบไม้สักปิดทอง มือจับทำจากรากไม้ไผ่ ตกแต่งด้วยลูกปัดคลัวซอนเน ประดับด้วยเส้นไหมและกบเงินเคลือบเขียว,

37 ปี โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ รังสรรค์ 90 ผลงานแฮนด์เมดมาสเตอร์พีซ

สร้อยคอเปียโนทองคำ 18 กะรัต ประดับด้วยไม้สีดำแกะสลัก เพชรเหลี่ยมลูกโลก เพชรทรงบาร์เกต เงินเนื้อบริสุทธิ์ชุบโรเดียมสีดำ ออกแบบตามลักษณะของแกรนด์เปียโน

นอกจากนี้ได้นำความเชื่อของชาวจีน ลัทธิเต๋า ลัทธิขงจื๊อ และพุทธศาสนา ความเชื่อของชาวญี่ปุ่นโดยมีศาสนาชินโตเป็นพื้นฐาน และนำงานออกแบบจากยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาและงานออกแบบจากสัตว์ มาเป็นแรงบันดาลใจในการดีไซน์ของตกแต่งบ้านสุดเลอค่าทั้ง 10 ชิ้น อาทิ

37 ปี โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ รังสรรค์ 90 ผลงานแฮนด์เมดมาสเตอร์พีซ

ชามมังกรไม้มะเกลือ ความลึกลับแบบจีนโบราณ ผลิตขึ้นจากไม้มะเกลือชิ้นเดียว ออกแบบด้วยเงินบริสุทธิ์เป็นนักปราชญ์จีน (เล่าจื๊อ) พร้อมกับมังกรจีนนำทางเรือ

 เชิญเสพงานศิลปะและครอบครองงานดีไซน์สุดเลอค่ากับ 90 ผลงานแฮนด์เมดมาสเตอร์พีซ จากช่างฝีมือชั้นสูง สะท้อนคุณค่าวัฒนธรรมและหัตถกรรมของเอเชีย เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 37 ปี แบรนด์ โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ (Lotus Arts de Vivre) ได้ที่ โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ บูทีค ชั้น 1 โรงแรม อนันตรา สยาม กรุงเทพฯ เวลา 10.00 – 19.00 น. รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.lotusartsdevivre.com/

Lotus Arts de Vivre Dubai