.. เมื่อถามคน​ 100 คน.. ว่าใครทำอาหาร​อร่อยที่สุดในบ้าน… เชื่อ​เถอะ…. 97 คน.. ตอบว่า…อาหาร​ฝีมือแม่​อร่อ​ยที่สุด…. เหตุ​ผลนะหรือ…ก็เพราะว่าอาหาร​ที่แม่ทำ​ เป็นอาหารที่ทำออกมาด้วยความรัก​ ความใส่ใจ​ แม่มักจะเลือกสรร​สิ่งที่ดีที่สุด​ เลือกวัตถุดิบชั้นเลิศ​ ปรุง​ด้วย​ความพิถีพิถัน​ และแม่มักจะ​มีสูตร​เด็ด​ และเมนู​ Signature​ ที่ไปกินที่ไหนก็ไม่อร่อย​เท่าที่แม่ทำ… นั่นคือ.. การส่งต่อความรักในสไตล์​แม่ๆ​    ​ทุกจานมีความรักและความห่วงใยซ่อน​อยู่…. 

ยิ่งได้กินข้าวพร้อมหน้ากันทั้งครอบครัว​ หรือเพื่อนๆ ก็​จะยิ่งสนุกมีความสุข หัวใจพองโต และถ้าอาหารมื้อนั้นอร่อยมากก็จะมีความสุขทวีคูณ”  

อาหาร​บางจาน… สำหรับบางคน… โดยเฉพาะ​คนที่อยู่​ไกลบ้าน​ หรือคนที่แม่จากไปแล้ว… การได้กินอาหารบางเมนูนะ..”น้ำตา” ไหลออกมา​ไม่รู้​ตัว.. เพราะ​คิดถึง​บ้าน.. คิดถึง​แม่.. คิดถึง​เมนู​อร่อยของแม่.. 

ค่ะ…นั่นคือเหตุผลที่วันนี้ MadamePuja จะพามาบุกร้านอาหาร”บ้านกลมกิ๊ก” อยู่ที่ซอยร่วมฤดี 1  ถนนเพลินจิตค่ะ “บ้านกลมกิ๊ก”เป็นบ้านไม้สีขาว 2 ชั้น บ้านที่จะสร้างความสุข และความอร่อย เพราะอาหารแต่ละเมนูของที่ “บ้านกลมกิ๊ก”  ถูกคิดค้นมาจาก คุณสุชาดา ซึ่งเป็นคุณแม่ของคุณซูโม่กิ๊ก ที่มากฝีมือในการปรุงอาหาร คุณแม่มีความสุขในการทำอาหารให้ลูกกินกันในบ้าน  แต่ละเมนูเป็นจานเด็ดที่แม่ทำให้ลูก ๆ ได้กินกันตอนเด็ก ๆ โดยยกจานเด็ดของคุณแม่สุชาดามาใส่ไว้เป็นเมนูประจำร้าน “บ้านกลมกิ๊ก” ค่ะ 

ร้านอาหาร​บ้านกลมกิ๊ก” ​นี้มีจุดกำเนิดมาจากรายการกลมกิ๊ก ที่มีเหล่าแฟนคลับ​รายการต่างถามถึงฝีมือการทำอาหารของคุณแม่สุชาดา​
คุณซูโม่กิ๊กจึง​ตัดสินใจเปิดร้านนี้ขึ้นมาค่ะ…………….ตาม MadamePuja มาค่า….

คุณเปี๊ยก-จรัสพงศ์ จารุโชติพัฒน์  :เจ้าของ​ร้าน​บ้าน​กลมกิ๊ก​

ปัจจุบัน​ร้านอาหารบ้านกลมกิ๊ก​ มี คุณเปี๊ยก-จรัสพงศ์ จารุโชติพัฒน์  หนึ่ง​ในผู้ชื่นชอบ​การกิน  เข้ามาบริหาร​กิจการ​ต่อ​ ซึ่ง​คุณ​จรัสพงศ์​ก็​ไม่​ใช่ใคนอื่นไกลแต่เป็นลูกพี่​ลูกน้องกับคุณ​ซูโม่กิ๊ก​นั่นเอง

 ร้านอาหารบ้านกลมกิ๊ก​ เป็นอาหารไทย สไตล์โฮมเมด ปรุงดุจรสมือแม่ที่ทำให้คนในครอบครัวได้กินอย่างเอร็ดอร่อย มีอาหารเด่นครบทุกภาคของไทย  ทั้งภาคกลาง เหนือ อิสาน  ภาคใต้ และซีฟู้ด 

   นอกจากนี้โซนชั้นบนยังสามารถปิดเป็น Private สำหรับจัดสังสรรค์แบบส่วนตัว โดยรองรับได้ถึง 60 ท่าน มีห้อง VIP อยู่ชั้น  2  นั่งสบายๆรองรับได้ประมาณ 15 ท่าน  ส่วนชั้นล่างนั่งรองรับนักชิมได้ประมาณ 40 ท่าน โซน Open Air รองรับได้อีก 40 ท่านค่ะ

บรรยากาศชั้นล่าง

โซน Open Air

การตกแต่งของ ร้านอาหารบ้านกลมกิ๊ก  ดูเรียบง่าย  คลาสสิคด้วยโทนขาวดำ ตัวบ้านเป็นบ้านไม้สองชั้นสีขาวบรรยากาศในร้านดูอบอุ่น ทำให้รู้สึกถึงความเป็นกันเอง เหมือนได้มานั่งชิลกินอาหารที่บ้านเพื่อน และฝาผนังตกแต่งด้วยรูปภาพของครอบครัว และยังมีมุม Open Air  ให้คุณนั่งรับประทานอาหารในบรรยากาศสบายๆ อย่างเพลิดเพลินอีกด้วยค่ะ

มีรูปปั้น “ท่านประธานเหมา” เรียกว่าเป็นจุด Check-in ที่ลูกค้าชอบมาถ่ายรูปโชว์โซเชียลด้วยค่ะ

มีรูปปั้น “ท่านประธานเหมา” ให้ลูกค้ามาถ่ายรูป​อวดโซเชียล​ด้วยค่ะ

ร้านอาหารบ้านกลมกิ๊ก มีอาหารอร่อยถูกใจ มีหลากหลายเมนู​ ได้​รับการตอบรับจากนักชิมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติค่ะ  อย่างที่บอกว่าเป็นอาหารไทยแบบรสมือแม่ รสชาติจึงละมุนละไม ไม่เผ็ดโดด  เรียกว่ากินอร่อยได้ทุกวัยเลยค่ะ

เมนูที่ไม่ควรพลาด คือ ผัดพริกขิงปลาดุกฟู  ที่นี่ใช้ปลาดุกฟูทอดผัดกับพริกขิง  ปรุงรส ออกหวานเค็ม กลิ่นหอมกรุ่นเคี้ยวกรุบกรอบ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเพลินสุด ๆ 

เมนูแนะนำไข่เจียวคุณสุชา : Omelet mom recipes ไข่เจียวสูตรเด็ดของคุณสุชาดา ที่เนื้อฟูหนานุ่มชุ่มลิ้น  เคล็ดลับคือใช้ไข่ไก่ประมาณ 5-6 ฟอง แล้วก็ผสมด้วยนม พร้อมเครื่องปรุงค่ะ  จานนี้อร่อยแบบบ้านๆ อร่อยแบบที่แม่ทำให้กิน …
แกงเขียวหวานลูกชิ้นมังกร   เข้มข้นครบถึงเครื่องแกง   หัวใจอยู่ที่ไข่แดงเค็มที่ถูกห่อหุ้มด้วยลูกชิ้นมังกรชิ้นโต เหนียวเด้งสู้ฟัน  เมนูนี้กินคู่กับโรตีก็อร่อย คู่กับขนมจีนก็เข้ากันดี หรือกินพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ ก็สุด ๆไปเลย

 แกงเลียงกุ้งสด  

 น้ำพริกกะปิ ปลาทู ผักจิ้ม เสิร์ฟแบบลังการทั้งปลาทูทอดตัวโต มาพร้อมผักลวก ผัก สด และน้ำพริกกะปิรสแซ่บ

ปลากระพงตัวใหญ่ทอดน้ำปลา เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟูัดรสเลิศ

 หอยจ๊อปู เนื้อแน่น

 ทอดมันปลากราย

หมึกแดดเดียวย่าง ใช้หมึกแดดเดียวจากทะเลปราณ  เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด

ยำผักบุ้งกรอบ  ทีเด็ดอยู่ที่น้ำยำที่มีทั้งปลาหมึกชิ้นโต และกุ้งสด ผสมรวมกับหมูสับ และเครื่องยำ

มัสมั่นไก่ เครื่องแกงเข้มข้น หวานมัน หอมกะทิ 

กุ้งทอดกระเทียม ร้านคัดเลือกกุ้งแม่น้ำไซด์ใหญ่นำมาทอดปรุงรส โรยกระเทียมเจียวทอดมาบนตัวกุ้ง เมนูนี่้แนะนำว่าให้โทรจองก่อนค่ะ

เมนูทางใต้ก็มีนะจ๊ะ  แกงคั่วใบชะพลูหอยแครง 

 เมนูของหวาน และเครื่องดื่ม น่าลอง เช่น ข้าวเหนียวมะม่วง กล้วยบวชชี  น้ำมะพร้าว เครื่องดื่มปั่นต่างๆ

 

ชิมเมนูอาหารไทยรสมือแม่ @บ้านกลมกิ๊ก ซอยร่วมฤดี 1 

  • ที่อยู่ : 25 ซ.ร่วมฤดี 1 ถ.เพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
  • โทรศัพท์ : 022544254
  • Facebook : Baan Glom Gig – บ้านกลมกิ๊ก
  •  เวลาเปิด/ปิด :  เปิดทุกวัน เวลา 11.30 – 14.30 น. และ 18.00 – 22.00 น.

  • การชำระเงิน : เงินสด  มาสเตอร์การ์ดทุกธนาคาร, วีซ่า ทุกธนาคาร