เตรียมชูมือขวา พร้อมระเบิดความมันกับคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ “ไมโคร จำฝังใจ คอนเสิร์ต”   

MadamePuja ดีใจมากที่ได้มาร่วมงานแถลงข่าวคอนเสิร์ตวงร็อคระดับตำนานอย่าง “ไมโคร”  กับวลี “ขอดูมือขวาหน่อย” ที่มีสมาชิกทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วย อำพล ลำพูน (หนุ่ย) ร้องนำ, ไกรภพ จันทร์ดี (กบ) กีต้าร์/ร้องนำ, มานะ ประเสริฐวงศ์ (อ้วน) กีตาร์, สันธาน เลาหวัฒนาวิทย์ (บอย) คีย์บอร์ด, อดินันท์ นกเทศ (อ๊อด) เบส และ อดิสัย นกเทศ (ปู) กลอง     โดยคอนเสิร์ต Chang Music Connection Presents “ไมโคร จำฝังใจ คอนเสิร์ต” ที่จะมาสร้างความทรงจำครั้งใหม่ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ 35 ปี “ไมโคร” โดยจะจัดขึ้น 2 รอบการแสดงสด ในวันที่ 2-3 พฤษภาคม 2563 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

บรรยากาศงานแถลงมีการจัดเป็นเหมือน Mini Gallery นำทั้งชุด ทั้งกีตาร์ที่เคยโชว์บนคอนเสิร์ตครั้งสำคัญมาโชวด้วยค่ะ

สำหรับบรรยากาศงานแถลงข่าว “ไมโคร จำฝังใจ คอนเสิร์ต” ได้เนรมิตบริเวณหน้าห้องออดิทอเรียมให้กลายเป็นนิทรรศการเล็กๆ บอกเล่าถึงตำนานของไมโครที่ทุกคนยังคงจำฝังใจไม่เคยลืมเลือน จากนั้นบนเวทีเริ่มด้วยการกล่าวต้อนรับผู้บริหารและสื่อมวลชน

โดยแฟนมือขวาตัวจริงอย่าง ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม มารับหน้าที่พิธีกรของงาน ต่อกันด้วยโชว์สุดพิเศษ กับ 3 เพลงสุดฮิต ไม่ว่าจะเป็น ส้มหล่น, บอกมาคำเดียว และ ดับเครื่องชน เพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนไปมันส์ในคอนเสิร์ตใหญ่ ต่อเนื่องด้วยการสัมภาษณ์ไมโครเกี่ยวกับการกลับมาเล่นคอนเสิร์ตใหญ่อีกครั้งนับจากวันนั้นที่ห่างหายจากการเล่นคอนเสิร์ตไปนาน 10 ปี

Madamepuja กระทบไหล่ คุณบุษบา ดาวเรือง

และวันนี้คอนเสิร์ตที่ทุกคนรอคอยการกลับมาของไมโครแบบครบวงเพื่อให้ขาร็อคได้ร่วมผนึกกำลังชูมือขวากันอีกครั้งในรอบ 35 ปี ป๋าเต็ด จึงขอเชิญ คุณภาวิต จิตรกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ขึ้นมาพูดคุยถึงที่มาที่ไปในการจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ และ คุณสมโรจน์ วสุพงศ์โสธร กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม มีเดีย จำกัด (มหาชน) มาเล่าถึง กระแสตอบรับที่มาแรงแบบสุดๆ พร้อมเชิญ คุณบุษบา ดาวเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ขึ้นมาพูดคุยถึงเหตุการณ์ของไมโครที่ยังคงจำฝังใจจนถึงทุกวันนี้ ก่อนจะปิดท้ายด้วยการให้ หนุ่ย อำพล เป็นตัวแทนของไมโครพูดถึงความพร้อม รวมถึงเชิญชวนสาวกมือขวาให้มาสนุกและห้ามพลาดคอนเสิร์ตในครั้งนี้

“พวกเราดีใจมากๆ ครับ เพราะนานๆ ครั้งจะได้ออกมาเจอแฟนเพลงสักที คือถ้าไม่ออกมาตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าต่อไปจะไหวหรือเปล่า (หัวเราะ) ไม่หรอกครับ จริงๆ แล้วก็กลับมาตามคำเรียกร้องของแฟนเพลงนั้นแหละ เขาก็เรียกร้องกันมาเยอะเลย และก็จะได้ฟังเพลงฮิตๆ ฮอตๆ จากทั้ง 6 อัลบั้มเลยครับ ซึ่งทุกเพลงที่เราเลือกมาก็มาจากการทำรีเซิร์ชว่าแฟนๆ อยากฟังเพลงอะไรบ้าง ซึ่งเรามีโจทย์ในการเลือกเพลงคือ เอาเพลงที่จำฝังใจ ร้องเฉพาะเพลงที่อยู่ในใจของทุกคนครับ

            ที่ผ่านมาไม่ใช่แค่แฟนๆ ที่คิดถึงเรานะ เราเองก็คิดถึงแฟนๆ เหมือนกัน และยิ่งเขาคิดถึงเรามาก เราก็ต้องฝึกซ้อมให้มากขึ้นอีก เพื่อไม่ให้เขาผิดหวังครับ การแสดงมันก็คล้ายกับกีฬาแหละครับ ถ้าอยากประสบความสำเร็จก็ต้องเน้นเรื่องการซ้อม ถ้าไม่มีแรงหรือไม่ฟิตพอ มันก็ออกมาไม่ดี เราซ้อมมาซักพักแล้ว และก็ใช้เวลาอย่างต่ำวันละ 5 ชั่วโมงสำหรับการซ้อมครับ             เราเองเราตื่นเต้น เรารู้ว่าคนดูอยากมาดู เราก็พยายามทำให้ดีที่สุด ตื่นเต้นไหมก็มีอยู่แล้ว แต่เราจะทำเต็มที่ครับ ขอบคุณแฟนๆ ที่อุดหนุนบัตรรอบแรกโซลเอาท์ไปแล้ว รอบที่สองใครยังไม่มีบัตรก็สามารถหาซื้อกันได้ เราสัญญาว่าจะทำในสิ่งที่สุดชีวิตในคอนเสิร์ตนี้ เราไม่ได้แค่เล่นดนตรีแล้วเลิก แต่ทุกเพลงเราจะไปร่วมกันสร้างความทรงจำใหม่ กับบทเพลงที่แฟนๆ คิดถึงครับ”

            คือจริงๆ ไม่โครไม่ใช่ร็อควงแรกนะครับ เพราะก่อนหน้านี้มีพี่หรั่ง ร็อคเคสตร้า เรารู้ว่าในขณะที่เราหัดเล่นดนตรีร็อค เราไม่มีห้องซ้อมให้ซ้อม ไม่มีเวที ไม่มีคนจ้าง ไม่มีคนดู ในวงการดนตรียังบอกเลยว่าเล่นดนตรีอะไรก็ได้อย่าเล่นดนตรีร็อค แต่เราก็ยังยืนยันจะเล่นเพลงร็อค จนสุดท้ายเราได้ออกเทป และก็ไม่ได้คาดคิดว่าไมโครจะกลายเป็นที่จดจำจนถึงทุกวันนี้

            (คิดว่าอะไรทำให้ไมโครเป็นที่จดจำ) ผมว่าเป็นเรื่องของเพลง การแสดง และก็หลายๆ อย่าง คนดูที่เขาจำในสิ่งที่พวกเรานำเสนอ ทุกอย่างมีส่วนทำให้เรากลายเป็นเราจนถึงตอนนี้ และกว่าที่เราจะสานกันจนกลายเป็นวงจนถึงตอนนี้ เป็นอะไรที่ยากมากครับ ไมโครทั้ง 6 คน ยังมีลมหายใจกันอยู่ทุกคน (เรียกว่าเป็นตำนานที่ยังมีลมหายใจ) เราดีใจที่เขามองเป็นแบบนั้น เราไม่ได้มองว่าเราเป็นตำนาน แต่เราเป็นเหมือนคนที่รักษาวงดนตรีให้อยู่กับแฟนๆ ไปให้ได้นานที่สุด เจ้าของวงจริงๆ ผมว่าน่าจะเป็นคนดูนะครับ

ได้ยินว่าบัตรเหลือน้อยมากๆแล้ว ใครที่เป็นสาวกมือขวาตัวจริงต้องพุ่งตัวไปซื้อบัตรกันด่วนๆ บอกได้คำเดียวว่าพลาดไม่ได้เพราะไม่รู้ว่าจะได้เจอกันอีกเมื่อไหร่? เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมแล้วมาสร้างความทรงจำครั้งใหม่ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ 35 ปี “ไมโคร” ด้วยการแสดงพลังมือขวาให้มันส์สะใจกว่าครั้งไหนๆ ในคอนเสิร์ตใหญ่ Chang Music Connection Presents “ไมโคร จำฝังใจ คอนเสิร์ต” (ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ “ไมโคร จำฝังใจ คอนเสิร์ต”) โดยจะจัดขึ้น 2 รอบการแสดงสด ในวันที่ 2-3 พฤษภาคม 2563 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

บัตรราคา 6,000 / 5,000 / 4,500 / 4,000 / 3,500 / 3,000 / 2,500 และ 1,500 บาท เปิดจำหน่ายบัตรวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00 น.ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และ http://www.thaiticketmajor.com หรือโทร 02-262-3456 สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB: MICRO, FB: ATIMESHOWBIZ และ FB : GMMGRAMMYOFFICIAL