บทความล่าสุด

Siน้ำหอมของผู้หญิงที่เต็มไปด้วยพลังแห่งความหลงใหลในการใช้ชีวิต 

Sì PASSIONE RED MAESTRO Limited Edition น้ำหอมของผู้หญิงที่เต็มไปด้วยพลังแห่งความหลงใหลในการใช้ชีวิต  จิออร์จิโอ อาร์มานี่ บิวตี้ ขอแนะนำ SÌ PASSIONE RED MAESTRO LIMITED EDITION Sì ไม่ใช่แค่น้ำหอม แต่คือชุดความคิด (mindset) แนวคิดของ Sì คือการเปลี่ยนแปลงกฎเกณฑ์และการปลุกใจให้ผู้หญิงมีแพสชัน (passion) หรือความหลงใหลในการใช้ชีวิต มีแนวคิดที่ร่วมสมัย...

แพทย์ด้านระบบประสาทและสมอง แนะวิธีรับมือ ไมเกรน…โรคยอดฮิตภัยเงียบที่ทำลายชีวิตของคนทำงาน

การเปลี่ยนแปลงของกระแสโลกเศรษฐกิจและสังคมในปัจจุบัน ส่งผลต่อทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิตเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนในวัยทำงานที่ต้องเผชิญกับการแข่งขันและความกดดันอย่างต่อเนื่อง ทำให้ต้องเผชิญกับความเครียดสะสม ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อประสิทธิภาพในการทำงานที่ลดลง รวมไปถึงบั่นทอนสุขภาพกายและใจ และยังเป็นสิ่งกระตุ้นให้เกิดโรคยอดฮิตของคนวัยทำงานอย่าง “โรคไมเกรน” โรคที่ไม่ใช่แค่อาการปวดหัวทั่วไปอย่างที่ทุกคนคิด แต่เป็นโรคที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตประจำวันและเป็นอุปสรรคต่อการทำงานอย่างแท้จริง ซึ่งการมีความรู้และความเข้าใจอย่างถูกต้องจึงเป็นพื้นฐานสำคัญของการเริ่มต้นสังเกตตนเองและบุคคลใกล้ชิดให้ห่างไกลจากโรคไมเกรนได้ยิ่งขึ้น ผศ.นพ. สุรัตน์ ตันประเวช ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบประสาทและสมอง คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า ทุกวันนี้ ‘โรคไมเกรน’ เป็นเทรนด์โรคทางสมองที่กำลังมาแรงในกลุ่มคนทำงานที่เผชิญกับสิ่งกระตุ้น เช่น ความเครียดสูง การนอนผิดเวลา การเดินทางที่ต้องเผชิญกับสภาวะอากาศแปรปรวน ในทุกสังคมทั่วโลก โดยจะพบผู้ป่วยอยู่ในช่วงอายุระหว่าง 25 – 30 ปี มากที่สุดและมักพบในผู้ป่วยเพศหญิงมากกว่าเพศชาย ด้วย 2 ปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดโรคคือ...

เปิดแล้วจ้า Happy Farm On  Tour – สวนสนุกติดแอร์ขนาดยักษ์” เจาะกลุ่มครอบครัวคนรุ่นใหม่

บ.ก็อทอิท เอนเตอร์เทน จำกัด ส่ง “สวนสนุกติดแอร์ขนาดยักษ์” เจาะกลุ่มครอบครัวคนรุ่นใหม่ เชิญเซเลบริตี้และคนดัง ร่วมสัมผัสประสบการณ์เครื่องเล่นเป่าลมคุณภาพสูง ชูคอนเซ็ปต์  “Happy Farm extreme”  ยกขบวนเครื่องเล่นใหม่สุดเจ๋งครั้งแรกในไทยและเอเชีย เน้นเรื่องปลอดภัย+ เสริมสร้างพัฒนาทักษะเด็ก   ครอบครัวผู้บริหาร Happy Farm On Tour นายอธิราช ชูเรือง  ผู้จัดการโครงการฯ บริษัท ก๊อทอิท เอนเตอร์เทน จำกัด รุกไอเดียสร้างสรรค์ Happy Farm On ...

จะซื้อเครื่องประดับพลอยสักชิ้น…อยากได้ของสวยและแท้ ต้องเลือกยังไง?

จะซื้อเครื่องประดับพลอยสักชิ้น...อยากได้ของสวยและแท้ ต้องเลือกยังไง? ง่ายๆ ก่อนตัดสินใจซื้อ ต้องดูดีไซน์เครื่องประดับว่าเหมาะกับบุคลิกของเราหรือเปล่า เพราะจะทำให้สวมใส่อย่างมั่นใจ และควรเลือกดีไซน์ที่เอาไปใช้ได้หลายโอกาส หรือใส่เล่นวันทำงานก็เก๋ๆ เมื่อได้แบบที่ถูกใจแล้ว ก็มาดูรายละเอียดของ “พลอย” ควรเลือกที่มีสีสม่ำเสมอทั่วทั้งเม็ด หากมีตำหนิภายในก็อย่าเพิ่งกังวล เพราะพลอยธรรมชาติมักมีตำหนิทั้งนั้น แต่ก็ให้เลือกที่ตำหนิไม่มากเกินไป และสีของตำหนิไม่ควรแตกต่างหรือ โดดจากสีพลอยจนเห็นได้ชัดเจน เช่น พลอยสีแดงก็ไม่ควรมองเห็นตำหนิสีขาวชัดเจน จากนั้นก็ดูรูปร่างพลอยที่ได้สัดส่วน รูปทรงไม่เบี้ยว การเจียระไนประณีตทำให้พลอยเปล่งประกายสวยงาม ถ้าอยากมั่นใจยิ่งขึ้นว่า ซื้อ “ของแท้” มีคุณภาพ ก็ให้มองหาสัญลักษณ์ในโครงการซื้อด้วยความมั่นใจ...

เที่ยวแบบชิลๆ พร้อมดื่มด่ำกับวัฒนธรรมกาแฟ จาก 6 ประเทศที่ขึ้นชื่อโด่งดังเรื่องกาแฟ

ดื่มด่ำกับวัฒนธรรมกาแฟ ณ 6 ประเทศที่ขึ้นชื่อโด่งดังเรื่องกาแฟ อโกด้าแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่คอกาแฟไม่ควรพลาด     เป็นที่ทราบกันดีว่า กาแฟคือหนึ่งในเครื่องดื่มยอดนิยมของโลก อโกด้า (https://www.agoda.com/?site_id=1811392) จึงขอเอาใจคอกาแฟที่ชอบท่องเที่ยว ด้วยการคัดสรร 6 ประเทศทั่วโลกที่ขึ้นชื่อเรื่องกาแฟรสชาติเข้มข้นและวัฒนธรรมการดื่มกาแฟอันมีเอกเอกลักษณ์ มาเป็นไอเดียให้คนรักกาแฟได้ไปเติมคาเฟอีน เพิ่มพลังกันให้เต็มที่ระหว่างเที่ยว   อิตาลี เมื่อพูดถึงกาแฟก็ต้องเริ่มที่อิตาลี ซึ่งเป็นประเทศมีอิทธิพลต่อวัฒนธรรมการดื่มกาแฟสมัยใหม่มาก เริ่มจากกาแฟลิงโก้ (lingo) เช่น คาปูชิโน่ ลาเต้ และมัคคิอาโต ไปจนถึงกาแฟลุงโก้ (lungo) หรือกาแฟสไตล์อิตาลีที่ทำจากเครื่องชงเอสเปรสโซ่และมีน้ำเป็นส่วนผสมมากกว่ากาแฟลิงโก้...

KATE SPADE NEW YORK FALL 2019 COLLECTION : LOOKBOOK

Fall 2019 เป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่มีเสน่ห์น่าหลงใหล และรวมรวมงานความลักชัวรีอันเป็นที่สุดไว้ด้วยกัน ซีซั่นนี้ ครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ “นิโคล่า กลาส” ยังคงมุ่งมั่นสานต่อแบรนด์ดีเอ็นเอ – สีสันและดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น ทันสมัย และตอกย้ำวิสัยทัศน์ของแบรนด์ภายใต้คอนเซ็ป “Optimistic Femininity” หรือ ในมุมมองของผู้หญิงคิดบวก, สดใส, มั่นใจ และมีพลัง องค์ประกอบสำคัญของซีซั่นนี้ ได้แรงบันดาลใจจากงานดีไซน์ในยุค 70...

มาร่วมงาน เปิดตัวสมาร์ทโฟน Redmi Note 8 Series จากค่าย Xiaomi

วันนี้  #MadamePuja มาร่วมงานเปิดตัวมือถือค่าย XIAOMI ซีรีย์ล่าสุด  Redmi Note 8 Series  ที่อัดมาด้วยกล้องความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ถ่ายรูปรีวิวสวยๆ  ถูกใจมาดามมากค่ะ  งานเปิดตัว  Redmi Note 8 Series เรดหมี่ โน้ต 8 ซีรียส์  จัดกันไปเมื่อ 9 ตุลาคม 62 ที่ผ่านมา...

ร้านอาหาร “พรุ” ปรับโฉมใหม่ ในคอนเซปท์ “Ecosystem Based Culinary”

 ร้านอาหาร "พรุ"รางวัล 1 ดาวมิชลิน แห่งแรกและแห่งเดียวในภูเก็ต นำเสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ดียิ่งขึ้นภายใต้ปรัชญาใหม่ พร้อมปรับโฉมร้านและขยายเวลาให้บริการ :  ร้านอาหาร “พรุ” (PRU) มาจาก plant, raise, understand เป็นร้านอาหารเครือมนทาระ ตั้งอยู่ในโรงแรมตรีสรา จ.ภูเก็ต ร้านอาหาร 1 ดาวมิชลิน แห่งแรกและแห่งเดียวในจังหวัดภูเก็ต จากงานประกาศรางวัลมิชลินไกด์ ประจำประเทศไทย ปี 2562 ได้ขยายเวลาให้บริการพร้อมด้วยรูปโฉมใหม่...

Natura​ แบรนด์​ความ​งามจากป่าอเมซอน​ บุกตลาด​เอเชีย​

แบรนด์​ Natura บุกตลาดเครื่องสำอางในเอเชีย ประเดิมเปิดป๊อปอัพสโตร์ที่มาเลเซียเป็นแห่งแรก  --Natura บริษัทเครื่องสำอางระดับโลกที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2512 ที่ประเทศบราซิล ได้เข้ามาดำเนินกิจการในตลาดเอเชียอย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยการเปิดตัวธุรกิจในมาเลเซียผ่านการเปิดร้านป๊อปอัพที่ห้างสรรพสินค้า Sunway Pyramid ในเมืองเปตาลิงจายา การตัดสินใจของ Natura ในการรุกเข้าสู่ตลาดความงามของเอเชียนั้นได้รับแรงขับเคลื่อนจากความมุ่งมั่นของบริษัทที่จะส่งมอบผลลัพธ์เชิงบวกไปทั่วโลก และเนื่องมาจากผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่มีความยั่งยืนกำลังเป็นที่ต้องการของลูกค้าทั่วภูมิภาคนี้ Natura จะวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในมาเลเซีย โดยใช้กลยุทธ์การขายแบบหลากหลายช่องทาง (Omnichannel) ซึ่งประกอบด้วยอีคอมเมิร์ซ การขายบนพื้นฐานความสัมพันธ์ (Relationship Selling) และร้านค้าที่มีหน้าร้าน...

​ผิวบอบบาง​ ระคายเคือง​ง่าย​ ให้ ​free​ ดูแล​นะคะ

ผิวระคายเคือง​ง่าย​ ให้“freeplus” สกินแคร์ จากญี่ปุ่นดูแลผิว Sensitive ของคุณนะคะ บรรดาหนุ่มสาว และคนผิวแพ้ง่าย รวมถึงบิวตี้บล็อกเกอร์เมืองไทย กำลังฮือฮา เมื่อ “freeplus” สกินแคร์ยอดฮิตจากประเทศญี่ปุ่น อันเกิดจากผลการวิจัยกว่า 40 ปี โดยศูนย์วิจัยของ Kanebo Cosmetics Inc. Japan (คาเนโบ คอสเมติก เจแปน) เพื่อดูแลผิว Sensitive...